Mất sữa uống thuốc gì

Mất sữa uống thuốc gì

Mất sữa là hiện tượng diễn ra phổ biến ở nhiều chị em sau khi sinh hoặc trong quá trình cho con bú. Có rất nhiều nguyên nhân gây mất sữa và chị em luôn tìm kiếm cách khắc phục cách nhanh nhất để giúp bé yêu được cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Và một trong những cách đó chính là mất sữa uống thuốc gì?

1446179806-1

Mất sữa uống thuốc gì là câu hỏi mà rất nhiều chị em băn khoăn, tìm kiếm câu trả lời bởi đơn giản trong suy nghĩ của chị em sử dụng thuốc là cách tốt nhất để nhanh chóng kích thích sữa về. Tuy nhiên trên thực tế để kích thích sữa về người ta ít sử dụng thuốc mà sử dụng các mẹo để “gọi sữa về”. Dưới đây là một số cách thức gọi sữa về hiệu quả, được nhiều chị em áp dụng và đã thành công, hãy cùng tham khảo nhé.

-Làm ấm bầu ngực: sử dụng khăn ấm đắp lên ngực hoặc dùng lá đu đủ non thái lát, lá đinh lăng, lá mít hơ nóng rồi đắp lên ngực. Tiếp đó massage nhẹ nhàng để kích thích các nang sữa, giúp các nang sữa giãn nở. Nếu làm cách này mà sữa về chị em cần cho bé bú ngay để tăng khả năng tiết sữa.

-Cho bé bú nhiều và thường xuyên hơn: thao tác bú, mút của bé là một trong những cách khắc phục tuyệt vời nhất để kích thích các nang sữa tiết sữa, giảm sự tắc nghẽn các tuyến sữa.

-Nếu bé không chịu bú có thể sử dụng máy hút sữa. Bởi máy hút sữa hoạt động như thao tác bú của bé.

-Sử dụng các thực phẩm lợi sữa gia tăng hơn như chân giò, quả sung, đu đủ xanh, rau khoai lang,…

thuc-pham-loi-sua-205017076

-Sử dụng những thực phẩm chức năng lợi sữa. Hiện nay có nhiều thực phẩm chức năng giúp lợi sữa và tăng lượng sữa. Trong đò chè vằng là một trong những thực phẩm được chị em sử dụng và yêu thích. Sản phẩm không những giúp gia tăng lượng sữa mà còn đảm bảo sữa thơm và đặc hơn.

Nếu thực hiện các giải pháp trên mà tình hình mất sữa không được cải thiện, bạn cần đi thăm khám để được bác sĩ khám và tư vấn. Lúc này mất sữa uống thuốc gì có thể được áp dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Share this post