Mất sữa sau sinh khi mổ

Mất sữa sau sinh khi mổ

Sau khi sinh, nhất là sinh mổ hầu hết chị em đều gặp phải tình trạng mất sữa, sữa ít hoặc sữa loãng. Mất sữa sau sinh khi mổ có nhiều nguyên nhân cùng những cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho chị em về vấn đề này.

Nguyên nhân mất sữa sau sinh khi mổ

Mất sữa sau sinh khi mổ bắt nguồn từ nhiều lý do và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu.

-Do trong quá trình sinh mổ người mẹ được tiêm và sử dụng thuốc giảm đau cùng nhiều loại thuốc khác. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến sữa ít hoặc mất sữa.

-Do tâm lý mệt mỏi, đau đớn sau khi sinh. Người mẹ không thể cho trẻ bú thường xuyên cũng gây mất sữa.

phu-nu-sau-khi-sinh-mo-nen-an-gi

-Do trong thời gian đợi sữa mẹ về, bé bú bình và trở nên thích bú bình hơn bú mẹ. Đến khi sữa về bé không muốn bú mẹ mà đòi bú bình. Việc bé bú mẹ ít cũng dẫn đến tình trạng ít sữa hoặc mất sữa.

Cách khắc phục mất sữa sau sinh khi mổ

Để khắc phục tình trạng mất sữa sau sinh khi mổ, chúng ta cần thực hiện các biện pháp sau đây.

-Cho con bú ngay sau khi sinh: sau khi sinh các mẹ cần cố gắng cho bé bú càng sớm càng tốt. Mặc dù lúc này chưa có sữa nhưng việc bé mút cũng là một cách kích thích sữa về nhanh và nhiều hơn.

-Cho con bú đúng cách là vấn đề rất quan trọng vừa giúp bé bú được nhiều hơn vừa giảm thiểu sự đau đớn khi cho con bú. Nhiều bà mẹ vì cho con bú sai tư thế mà dẫn đến nứt đầu ti, nứt cổ gà, áp xe gây đau đơn và có tâm lý e ngại, sợ hãi mỗi khi cho con bú. Vì vậy ngay từ đầu hãy đảm bảo cho bé bú đúng cách và đúng tư thế.

-Sau khi sinh mẹ bầu cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào, phong phú. Vì vậy không nên ăn kiêng mà phải ăn đa dạng các thực phẩm khác nhau.

cham-soc-me-sau-sinh-mo

-Cần giữ tinh thần thoải mái, dễ chịu, thư thái kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

-Sử dụng cao chè vằng – thực phẩm chức năng lợi sữa, giúp sữa thơm ngon hơn và giàu dưỡng chất hơn để bé yêu hấp thụ tốt nhất.

Một số vấn đề mất sữa sau sinh khi mổ trên đây hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để các bạn có thể chăm và nuôi con một cách tốt nhất.

Share this post