Mất sữa sau khi uống kháng sinh

Mất sữa sau khi uống kháng sinh

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Qua đây có thể thấy tầm quan trọng của sữa mẹ đối với mỗi bé yêu. Thế nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, không ít chị em phải sử dụng thuốc kháng sinh trong quá trình nuôi con. Từ đó dẫn đến tình trạng mất sữa khi uống kháng sinh.

Một số trường hợp mẹ phải dùng thuốc kháng sinh khi đang cho con bú có thể kể ra dưới đây.

-Mẹ phải sinh mổ: những chị em sinh mổ bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa và dẫn đến tình trạng những mẹ sinh mổ thường ít sữa hoặc mất sữa.

-Do mẹ bị ốm như viêm nhiễm khuẩn hô hấp, viêm amidan hoặc do một số bệnh lý khác bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh. Tác dụng của kháng sinh gây ra tình trạng mất sữa sau khi uống kháng sinh hoặc ít sữa.

mat-sua-sau-khi-uong-khang-sinh

-Nhiều chị em sợ uống thuốc kháng sinh nếu cho con bú sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé nên ngừng cho bé bú. Việc bé bú ít đi và không đều đặn cũng gây ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa, từ đó gây mất sữa.

-Việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến cơ thể mẹ mệt mỏi, chán ăn…Từ đó thiếu hụt chất dinh dưỡng để tạo sữa cũng dẫn đến tình trạng mất sữa.

Để không rơi vào tình trạng mất sữa khi uống kháng sinh đòi hỏi chị em phải giữ gìn sức khỏe một cách tốt nhất bằng những cách dưới đây.

-Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cũng như nâng cao khả năng miễn dịch.

chua-mat-sua-

-Trong quá trình nuôi và chăm con, chị em hãy tập luyện nhẹ nhàng các bài tập vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh.

-Trước khi sử dụng thuốc cần được sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc.

Một vài thông tin về vấn đề mất sữa sau khi uống kháng sinh trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho chị em trong việc chăm sóc bé yêu khỏe mạnh.

Share this post