Mất sữa khi đi làm

Mất sữa khi đi làm

Có không ít chị em cảm thấy lo lắng, hoang mang sau thời gian đi làm lại con không bú thường xuyên, sẽ gây tình trạng mất sữa khi đi làm. Tuy nhiên các mẹ vẫn có thể khắc phục được tình trạng này nếu biết cách.

Tình trạng mất sữa khi đi làm sẽ không xảy ra nếu bạn biết cách sắp xếp và chi phối thời gian cho bé bú. Nếu chỗ đi làm gần nhà thì đó là một lợi thế tốt vì bạn có thể tranh thủ lúc nghỉ trưa để về cho bé bú. Còn nếu chỗ đi làm xa nhà, bạn cần chủ động khắc phục. Trước hết bạn cần tập cho bé bú bình trước khi đi làm để bé quen dần với bú bình.

tre-khong-chiu-bu-binh-2

Trong thời gian đi làm, bạn hãy cho bé bú thường xuyên vào ban đêm, sáng sớm hoặc những thời gian bạn ở nhà. Đồng thời trước khi bạn về khoảng 1 đến 2h không nên cho bé ăn để khi bạn về có thể cho bé bú ngay vì lúc này bé đang đói.

Với cách này bé vẫn được bú mẹ với một lượng sữa nhiều mà chị em cũng tránh được tình trạng mất sữa khi đi làm.

Bên cạnh đó chị em cũng cần chủ động vắt sữa và bảo quản sữa trong tủ lạnh để khoảng thời gian bạn không có ở nhà bé vẫn được bú mẹ một cách nhiều nhất có thể. Dưới đây là cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ được tốt nhất, chị em hãy cùng tham khảo nhé.

-Thức dậy sớm khoảng nửa giờ để chủ động vắt sữa. Bạn hãy đảm bảo làm sao vắt càng nhiều sữa càng tốt. Việc vắt sữa giúp cho khả năng tiết sữa được đều hơn và bạn cũng bớt căng thẳng do sữa về mà không được bé bú.

-Vắt sữa ra bình rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để bé sử dụng trong ngày.

Máy hút sữa Avent điện, Máy hút sữa

Máy hút sữa Avent điện, Máy hút sữa

-Trước khi cho bé bú, hãy làm ấm sữa. Tuyệt đối không đun nóng sữa sẽ mất đi nhiều dưỡng chất quan trọng.

-Trong quá trình đi làm, nếu sữa về nhiều, bạn có thể vắt sữa ra bình và bảo quản. Đến khi về thì mang theo về. Còn nếu không có tủ lạnh để bảo quản, bạn có thể uống sữa để đảm bảo lượng sữa sẽ lại tiết ra.

Với cách làm trên đây, chị em sẽ không còn quá lo lắng về tình trạng mất sữa khi đi làm mà ngược lại bé vẫn được bú mẹ cả ngày ngay cả khi bạn không ở bên bé.

Share this post