Mang thai có nên ăn ốc?

Mang thai có nên ăn ốc?

Dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn liên quan đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy chị em cần căn nhắc về chế độ dinh dưỡng và nguồn thực phẩm cho mình. Trong đó mang thai có nên ăn ốc là vấn đề thắc mắc được khá nhiều chị em quan tâm. Bởi ốc là một trong những món ngon, dễ thưởng thức và giàu dưỡng chất. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc mang thai có nên ăn ốc của chị em.

Những lợi ích của ốc đối với bà bầu

-Ốc bổ sung hàm lượng canxi vô cùng lớn cho bà bầu. Canxi có tầm quan trọng, không chỉ giúp bà bầu chống được tình trạng loãng xương mà còn hỗ trợ hình thành xương, răng cho thai nhi.

ba-bau-an-oc-luoc-duoc-khong-phunutoday

 

-Hàm lượng protein lớn trong ốc đóng vai trò to lớn đối với sự tăng cơ và kích thước của thai nhi.

-Năng lượng trong ốc không nhiều nên chị em không cần lo lắng sẽ tăng cân hay béo phì khi sử dụng ốc.

Ăn ốc đúng cách cho bà bầu

Như vậy qua đây chị em đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mang thai có nên ăn ốc không rồi đó. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn về sức khỏe, sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi thì chị em cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây trong việc ăn ốc:

-Chị em nên tự chọn mua ốc và tiến hành chế biến tại nhà. Như vậy vừa đảm bảo vệ sinh an toàn vừa có thể chế biến được những món ốc theo sở thích.

mang-thai-an-oc (3)

-Chị em cần chế biến ốc chín kỹ, tuyệt đối không được ăn ốc chưa chín. Vì ốc ở dưới ao, bùn nên chứa nhiều vi khuẩn gây hại, nếu ăn ốc sống chị em dễ mắc bệnh tiêu chảy hoặc đau bụng, ngộ độc.

-Chị em chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ chứ không nên ăn quá nhiều ốc dễ dẫn đến đau bụng, đầy hơi, tiêu chuẩn. Tốt nhất chỉ nên ăn từ 1 đến 2 bữa trên tuần.

Như vậy mang thai có nên ăn ốc nhưng chỉ ăn vừa đủ và cần đảm bảo vệ sinh trong chế biến.

Share this post