Mang thai bị ra ít máu

Mang thai bị ra ít máu

Mang thai bị ra ít máu là hiện tượng rất thường thấy ở bà bầu, nhất là trong giai đoạn ba tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên nhiều bà bầu cảm thấy hoảng sợ khi thấy triệu chứng này và cho rằng bị sảy thai. Thế nhưng trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mang thai bị ra ít máu.

Do đâu mà việc mang thai bị ra ít máu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu khi mang thai. Tuy nhiên nếu mang thai bị ra ít máu thì bà bầu không nên quá lo lắng hay hoảng sợ. Bởi hiện tượng này có thể là dấu hiệu chứng tỏ trứng đã thụ tinh thành công. Hiện tượng này xuất hiện sau 7 đến 10 ngày sau khi thụ thai và kéo dài từ 1 đến 2 ngày là chấm hết. Lượng máu ít, có màu đỏ tươi hoặc màu màu hơi hồng. Thế nhưng rất nhiều bà bầu nhầm lẫn hiện tượng ra máu khi mang thai này với chu kỳ kinh nguyệt.

nguy-hiem-khi-bi-ra-mau-trong-3-thang-dau-thai-ky1

Ngoài ra việc mang thai bị ra ít máu cũng có thể là do màng rụng gây chảy máu. Nguyên nhân là do một phần của nội mạc tử cung rụng và trường hợp này thường xảy ra khi thai nhi được 1 đến 2 tháng tuổi.

Mang thai bị ra ít máu còn có thể do nguyên nhân là tử cung nhạy cảm. Nhiều bà bầu do cơ thể và tử cung khá nhạy cảm nên khi mang thai lượng máu đến tử cung nhiều hơn, từ đó xuất hiện một vài đốm máu. Tình trạng này không đáng ngại và sẽ chấm dứt nhanh chóng sau đó.

Những việc bà bầu cần làm khi thấy hiện tượng ra ít máu

Nếu thấy hiện tượng ra ít máu và không có triệu chứng gì khác thì lúc này bà bầu cần thực hiện các việc sau đây:

-Mua que thử thai về thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay không?

-Luôn giữ tinh trạng thoải mái, vui vẻ, tránh kích động hay căng thẳng.

1378722287-bai_tap_ba_bau_1

-Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ và khoa học.

-Thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đảm bảo ngủ đúng giờ và đủ giấc.

-Không làm việc quá sức.

-Tránh những nơi ồn ào hay có tiếng động mạnh.

Share this post