Mang thai bị đau đầu

Mang thai bị đau đầu

Mang thai bị đau đầu là triệu chứng phổ biến ở bà bầu. Tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sức khỏe ở bà bầu.

Để tìm ra giải pháp khắc phục chứng mang thai bị đau đầu, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của hiện tượng này.

Nguyên nhân bà bầu bị đau đầu

-Sự thay đổi nội tiết tố: khi nồng độ nội tiết tố tăng cao sẽ gây ra hiện tượng co mạch máu. Từ đó gây ra sự đau đầu cho bà bầu, khiến bà bầu dễ nổi nóng, cáu gắt.

dau-dau-khi-mang-thai

-Mang thai bị đau đầu do bệnh lý: các bệnh lý như viêm xoang, cảm cúm, huyết áp thấp hay mắc bệnh đau lưng, đau căng cơ bụng…khi mang thai cũng dẫn đến tình trạng đau đầu ở bà bầu.

-Ăn uống không đủ chất: việc không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu. Bởi nếu thiếu dưỡng chất trong giai đoạn mang thai dễ làm cho lượng đường trong máu bị hạ thấp. Từ đó dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

-Thiếu nước: không cung cấp đủ nước cũng làm giảm lượng đường trong máu, dễ dẫn đến tình trạng huyết áp không ổn định và gây ra đau đầu ở bà bầu.

-Thiếu máu: trong quá trình mang thai rất nhiều bà bầu không cung cấp đủ sắt cho cơ thể. Từ đó dễ dẫn đến thiếu máu, giảm thiểu lượng oxy tới não và các cơ quan khác. Điều này gây ra tình trạng đau đầu.

suc-khoe-phu-nu-khi-mang-thai-3

Phòng và giảm thiểu chứng đau đầu ở bà bầu

Để giảm thiểu và phòng ngừa mang thai bị đau đầu, bà bầu cần tuân thủ tốt các nguyên tắc sau.

-Tập luyện nhẹ nhàng, đều đặn hàng ngày.

-Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học và hợp lý.

-Không để xảy ra tình trạng thiếu nước. Cung cấp đầy đủ lượng nước mỗi ngày. Uống ít nhất từ 1,5 đến 2 lít nước và chia làm nhiều bữa trong ngày.

-Luôn giữ tâm lý thoải mái, giảm stress căng thẳng và tránh những nơi ồn ào hay có tiếng động lớn.

-Thực hiện chế độ nghỉ ngơi, làm việc khoa học. Tránh làm việc quá sức và đảm bảo ngủ đúng giờ, đủ giấc.

Share this post