Mang thai 40 tuần chưa sinh

Mang thai 40 tuần chưa sinh

Thông thường các chị em sẽ trải qua giai đoạn thai kỳ trong khoảng 40 tuần. Tuy nhiên không ít chị em cảm thấy hoang mang khi mang thai 40 tuần chưa sinh? Điều này có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Vì sao mang thai 40 tuần chưa sinh?

Nhiều chị em mang thai 40 tuần chưa sinh và cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên chị em không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi trên thực tế sự sai lệch về dự tính ngày sinh là khá cao. Và chỉ có khoảng 5 đến 10% số em bé được sinh ra đúng ngày dự kiến. Số còn lại thường sớm hơn và muộn hơn.

mang-thai-39-tuan-chua-co-dau-hieu-chuyen-da-555x360

Hơn nữa không hiếm trường hợp tính tuổi thai nhi bị lệch lên đến vài tuần. Đó là do nhiều chị em siêu âm quá muộn, khi thai nhi được 14 đến 18 tuần mới đi siêu âm lần đầu tiên. Lúc này việc dự đoán ngày sinh của bé qua siêu âm không còn chính xác như giai đoạn vài tuần đầu.

Vì thế nếu chị em mới sang tuần thứ 40 một vài ngày thì không nên quá lo lắng sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và sức khỏe của bản thân.

Thai nhi quá ngày nhiều cũng không tốt

Theo như các chuyên gia tuần thứ 41 là thời điểm thích hợp để bé yêu chào đời. Sau thời gian này nhau thau sẽ già đi nhanh chóng và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, thậm chí là cả tính mạng nữa.

thai-40-tuan-chua-chuyen-da-e1431662095963

Đồng thời lúc này nước ối cũng giảm dần theo thời gian nên nếu quá ngày lâu quá sẽ dẫn đến thiếu nước ối, dễ dẫn đến chết lưu và tử vong trong lúc chuyển dạ.

Cách xử lý khi thai quá ngày

Khi rơi vào tình trạng mang thai 40 tuần chưa sinh, chị em không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu thai nhi vượt mức dự sinh 1 tuần mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì tốt nhất chị em nên ở lại bệnh viện để được theo dõi kịp thời. Nếu có gì bất thường bác sĩ sẽ yêu cầu mổ để lấy thai nhi ra và bảo toàn sức khỏe cũng như tính mạng của cả hai mẹ con.

Thai nhi quá 40 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ mà sức khỏe của cả hai mẹ con vẫn tốt thì chị em không cần quá lo lắng. Hãy theo dõi thường xuyên khi thai già tháng để có đảm bảo xử lý kịp thời nhé.

Share this post