Mang thai 4 tháng không tăng cân?

Mang thai 4 tháng không tăng cân?

Cân nặng của thai phụ là vấn đề hết sức quan trọng bởi việc tăng cân đều, khoa học phản ánh tình trạng phát triển của thai nhi. Chính vì vậy rất nhiều chị em lo lắng khi mang thai 4 tháng không tăng cân?

mang-thai-tuan-14-2

Sự tăng cân và phát triển của thi nhi phụ thuộc rất nhiều vào sự tăng cân của thai phụ. Thông thường trong suốt giai đoạn mang thai chị em cần tăng khoảng từ 9 đến 12kg là khoa học và hợp lý. Nếu tăng cân đạt tiêu chuẩn này thì đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên trong 3 tháng đầu mang thai do tình trạng ốm nghén nên nhiều chị em không tăng cân, thậm chí là sụt cân. Thế nhưng từ tháng thứ 4 trở đi vấn đề tăng cân của chị em cần được quan tâm và chú trọng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Nếu mang thai 4 tháng không tăng cân chị em cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của cơ thể.

Nếu chị em nào rơi vào tình trạng mang thai 4 tháng không tăng cân thì cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này bằng những cách sau:

-Kiểm tra lại chế độ dinh dưỡng trước đó xem đã phù hợp và đảm bảo đạt tiêu chuẩn hay chưa? Nếu chưa hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng này để cân bằng dinh dưỡng cho mẹ cũng như thai nhi.

Pregnant woman

-Kiểm tra sức khỏe bản thân xem có phải do cơ địa của mẹ không thể hấp thu các dưỡng chất tốt hay không? Nếu vậy hãy thực hiện bằng các cách khác như truyền nước, sử dụng các viên uống chức năng xem có cải thiện tình hình hay không?

-Chị em còn tình trạng ốm nghén hay không và đã xuất hiện các cơn thèm ăn hay chưa? Bởi trong giai đoạn kết thúc ba tháng thai kỳ, tình trạng ốm nghén sẽ giảm rõ rệt và thay vào đó là các cơn thèm ăn. Vì vậy chị em cần chú ý xem mình đã xuất hiện các dấu hiệu đó chưa?

-Thực hiện chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý. Không làm việc quá sức hay chịu sự căng thẳng, áp lực.

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không cải thiện tình hình thì chị em cần đến bác sĩ để được thăm khám kịp thời, chuẩn xác nhất.

Share this post