Mang thai 4 tháng có phá được không?

Mang thai 4 tháng có phá được không?

Nhiều bạn mang thai ngoài ý muốn nhưng lại không phát hiện sớm. Đến khi thai lớn thì lại lo lắng không biết liệu phá có an toàn không? Một trong những thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay là mang thai 4 tháng có phá được không? Bài viết này sẽ giúp các bạn có câu trả lời thỏa đáng.

Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi mang thai 4 tháng có phá được không thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ qua về sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này.

Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn 4 tháng tuổi

Thai nhi 4 tháng tuổi đã có những sự phát triển rõ rệt. Lúc này thai nhi đã nặng gần 100grm, có chiều dài khoảng 11,5cm. Các cơ quan, bộ phận đã hoàn thành và gần như hoàn thiện tất cả. Do đó có thể thấy trong giai đoạn này thai nhi đã phát triển khá lớn và việc phá thai cần được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những tai biến không may có thể xảy ra.

91

Mang thai 4 tháng phá bằng phương pháp nào?

Mang thai 4 tháng có phá được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên để phá thai giai đoạn này cần thực hiện bằng phương pháp hiện đại, đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại, cách tân. Dưới đây là hai phương pháp phá thai phổ biến khi thai nhi được 4 tháng tuổi.

-Phương pháp phá thai bằng Kovax: Phương pháp này được tiến hành theo như sau: bác sĩ tiêm truyền chất oxytocin để kích thích co bóp tử cung và chuyển dạ. Từ đó đưa thai nhi ra ngoài. Phương pháp này có độ rủi ro cùng những tai biến nhất định nên buộc các bạn phải thực hiện tại cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo an toàn.

10-dieu-toi-te-nhat-xay-ra-trong-9-thang-mang-thai-7-1467783225-width500height294

-Phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung: đây là phương pháp phá thai khá an toàn đối với trường hợp thai nhi đã lớn. Phương pháp này xác định chính xác vị trí của thai nhi. Sau đó sử dụng ống nano linh hoạt để đưa thai nhi ra ngoài. Do đó phương pháp phá thai này sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ, giảm thiểu viêm nhiễm và các nguy cơ tiềm ẩn về sau.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi mang thai 4 tháng phá được không. Hi vọng các chị em luôn đảm bảo “tình dục an toàn” để tốt cho sức khỏe và không gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này.

Share this post