Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì? Đây là một câu hỏi phổ biến cũng như nỗi lo chung của rất nhiều chị em khi mang thai. Chế độ dinh dưỡng vẫn luôn là chìa khóa dẫn đến sự thành công của 9 tháng mang bầu và cả chặng đường chăm sóc bé về sau. Để có được những hiểu biết về các loại thực phẩm nên tránh thì mẹ bầu hãy đọc bài viết mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì dưới đây để biết rõ hơn.

1. Giảm muối

Chế độ ăn ngay từ khi mang thai cần giảm muối, bạn có biết muối vào cơ thể gây tăng huyết áp ở mẹ bầu dẫn đến tiền sản giật, sản giật vô cùng nguy hiểm.

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì

2. Hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao

Chị em cứ nghĩ ăn nhiều hải sản là hoàn toàn tốt. Thực sự cần tùy thuộc vào loại hải sản nào, bạn nên chú ý tới hàm lượng thủy ngân có trong hải sản bởi dễ gây co bóp tử cung làm chảy máu âm đạo, nặng là sẩy thai, ngoài ra còn làm tổn thương đến não của thai nhi. Một số loại chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá thu, cá mập…

3. Các loại củ quả mọc mầm

Khoai tây, khoai lang, tỏi… nhiều loại củ thường để lâu sẽ bị mọc mầm, bạn hãy vứt chúng đi đừng vì tiếc mà chế biến ăn lên sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Bởi trong mầm mọc lên có chứa nhiều chất độc ảnh hưởng đến não bộ thai nhi dễ gây dị tật bẩm sinh. Cần lựa chọn những sản phẩm rau sạch, an toàn, gọt vỏ trước khi ăn để tránh nhiễm khuẩn.

4. Đồ uống có cồn

Bạn có biết rượu, bia, các chất kích thích có chứa cafein là chất dễ gây sẩy thai, phá vỡ vitamin dẫn đến những triệu chứng của người thiếu vitamin B1 như táo bón, chán ăn, mệt mỏi thường xuyên. Ngoài ra bia, rượu, chất có cồn ngăn cản sự hấp thu sắt, kẽm gây thiếu máu ở mẹ mang thai.

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì

Trên đây là một số lưu ý cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì. Trên thị trường có quá nhiều loại thực phẩm bắt mắt, hấp dẫn tuy nhiên các mẹ nên nghĩ đến tương lai của con để biết tránh những thứ gây hại.

Share this post