Mang thai 2 tháng đầu nên ăn gì?

Mang thai 2 tháng đầu nên ăn gì?

Mang thai 2 tháng đầu nên ăn gì là thắc mắc của rất nhiều mẹ. Bởi đây là giai đoạn thai nhi dần hình thành và hoàn thiện nên cần đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất mới mong phát triển tốt được. Bài viết dưới đây sẽ cùng các mẹ giải đáp thắc mắc này.

thuc-don-cho-ba-bau-3-thang-dau-2

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi mang thai 2 tháng đầu nên ăn gì? Hãy cùng tham khảo nhé.

Thực phẩm giàu sắt

Những thực phẩm giàu sắt có thể kể đến như gan, tim, cật, các loại hạt, rau xanh, thịt…Chất sắt có tác dụng phòng ngừa bệnh thiếu máu, giảm thiểu tình trạng hoa mắt, chóng mặt cho các mẹ. Đồng thời giúp cho thai nhi hấp thu oxy và dưỡng chất được tốt hơn. Theo như các chuyên gia nếu thai phụ thiếu máu sẽ gây ra khó khăn trong lúc chuyển dạ và gây ảnh hưởng đến lượng sắt dự trữ của bé trong giai đoạn đầu đời.

Thực phẩm giàu canxi

Những thực phẩm giàu canxi như sữa, trứng, tôm, cua, cá, ranh xanh, đậu đỗ…Canxi là một chất quan trọng giúp cho hệ thần kinh của mẹ hoạt động tốt nhất, ngăn ngừa tình trạng đau nhức xương ở mẹ. Đối với thai nhi, canxi đóng vai trò là yếu tố giúp hình thành xương, răng cho bé, ngăn ngừa tình trạng còi xương ngay trong bụng mẹ.

Thực phẩm giàu protein

Các mẹ nên bổ sung thêm thịt, trứng, sữa, cá, các loại đậu…để đảm bảo nguồn protein cho sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi. Protein giúp cơ bắp của bé được phát triển thuận lợi, đảm bảo nguồn cung cấp máu cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

che-do-dinh-duong-trong-3-thang-dau

Axit folic

Những thực phẩm giàu axit folic mà các mẹ cần bổ sung ngay trong hai tháng đầu thai kỳ như ngũ cốc, các loại đậu, rau bina,…Axit folic thực chất là vitamin B9 giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi và phòng ngừa tình trạng sinh non. Trong giai đoạn này mẹ cần bổ sung mỗi ngày khoảng 400mcg axit folic.

Như vậy qua đây, các mẹ đã biết được mang thai 2 tháng đầu nên ăn gì rồi đó. Hi vọng các mẹ sẽ chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân và sự phát triển toàn diện của bé yêu.

Share this post