Mang thai 10 tuần nên ăn gì?

Mang thai 10 tuần nên ăn gì?

Quá trình mang thai các mẹ cần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Vì vậy nhiều mẹ thắc mắc mang thai 10 tuần nên ăn gì?

Mang thai 10 tuần nên ăn gì? Câu trả lời sẽ có bên dưới.

Chất đạm

Chất đạm hay chính là protein – đây là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp cho sự phát triển các tế bào mô ở thai nhi, phát triển tuyến vú và mô tử cung để cho sự phát triển của thai nhi. Các thực phẩm giàu chất đạm phải kể đến như thịt, cá, trứng sữa, các loại đậu, đỗ…

Mang-thai-nen-an-gi-cho-tot-de-con-thong-minh1

Chất sắt

Chất sắt là một trong những yếu tố quan trọng giúp bổ sung máu cho các mẹ, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giảm thiểu tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu cho các mẹ. Vì thế đây là một trong những chất không thể thiếu trong giai đoạn mang thai 10 tuần nên ăn gì? Các thực phẩm giàu chất sắt phải kể đến như thịt, gan, tim cật, rau xanh, các loại hạt,…

Canxi

Canxi giúp cho sự phát triển và hình thành hệ xương, răng cho thai nhi. Đồng thời giúp cho hệ thần kinh của mẹ hoạt động bình thường, tránh tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Vì vậy các mẹ cần bổ sung thêm sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ trong thực đơn hàng ngày.

Bổ sung vitamin B9, vitamin D và vitamin C

Trong quá trình mang thai 10 tuần nên ăn gì các mẹ cần bổ sung thêm vitamin B9, vitamin D và vitamin C vào trong thực đơn hàng ngày để đảm bảo sự phát triển ở thai nhi cũng như giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh. Các thực phẩm giàu vitamin phải kể đến như rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt, trứng, sữa, trái cây.

maxresdefault

Bổ sung chất xơ

Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng táo bón, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa khỏe mạnh. Vì vậy trong quá trình mang thai các mẹ cần bổ sung thêm chất xơ, có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây.

Như vậy qua đây các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi mang thai 10 tuần nên ăn gì rồi đó. Hi vọng các mẹ sẽ chăm sóc tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Share this post