Mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa

Mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa

Mỗi lần mang thai là các mẹ đều đã nóng lòng biết giới tính thai nhi. Vì vậy nhiều mẹ thắc mắc mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các mẹ.

Mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa? Câu trả lời là chưa và để biết chính xác mang thai bé trai hay gái thì phải đến tuần thứ 20 mới với kỹ thuật siêu âm 4D thì mới có câu trả lời chính xác về giới tính thai nhi. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian thì cũng có thể nhận biết giới tính thai nhi qua những dấu hiệu dưới đây.

nghen 3

Dựa trên tình trạng ốm nghén

Theo quan niệm dân gian nghén nhiều và cơ thể luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, tính cách thất thường thì các mẹ có khả năng mang thai bé gái. Còn ngược lại nếu tình trạng ốm nghén nhẹ nhàng hơn và ít mệt mỏi thì đó là vì các mẹ đang mang bầu bé trai.

Dựa trên màu sắc nước tiểu

Màu nước tiểu cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết xem các mẹ đang mang bầu bé trai hay gái. Theo đó nếu các mẹ có nước tiểu màu vàng sáng thì đó là các mẹ đang mang bầu bé trai, còn nước tiểu màu vàng đục thì khả năng các mẹ đang mang bầu bé gái là rất cao. Tuy nhiên nếu nước tiểu đậm màu thì các mẹ đang thiếu nước và cần bổ sung nước ngay để đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Căn cứ vào vị trí bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian nếu mẹ bầu mang thai mà bụng bầu cao thì có thể đó là một bé gái, còn bụng bầu thấp là bé trai. Ngoài ra còn có quan niệm cho rằng nếu bụng bầu tròn xoe thì mẹ đang mang bầu bé trai, bụng bầu mà nhọn, hình bầu dục thì đó là mẹ đang mang bầu bé gái.

Sieu-am-600x320

Căn cứ vào tình trạng da

Theo quan niệm dân gian việc mẹ mang bầu bé trai hay gái còn phụ thuộc vào tình trạng làn da. Nếu da mẹ mà mềm mại thì khả năng mẹ đang mang bầu bé gái, nếu da khô thì đó là mẹ đang mang bầu bé trai.

Như vậy qua đây các mẹ đã giải đáp được thắc mắc mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa đã biết trai hay gái chưa rồi đó. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho chị em trong việc đoán biết giới tính thai nhi.

Share this post