Mang thai 10 tuần bụng đã to chưa?

Mang thai 10 tuần bụng đã to chưa?

Mang thai là điều thiêng liêng và tuyệt vời của người phụ nữ. Chính vì vậy trong quá trình mang thai các mẹ rất nóng lòng muốn biết tình hình sức khỏe và phát triển của bé. Vì thế nhiều chị em thắc mắc mang thai 10 tuần bụng đã to chưa?

Mang thai 10 tuần bụng đã to chưa còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên lúc này cơ thể các mẹ đã bắt đầu có những thay đổi rõ rệt.

Sự phát triển của thai nhi

Từ tuần thứ 10 các cơ quan của bé đã hình thành và vận hành cùng nhau. Bàn tay bé có thể nắm vào mở ra một cách dễ dàng. Lúc này đuôi bào thai cũng biến mất cùng với đó sự hoàn thiện hơn về các cơ quan bên trong như gan, thận, phổi,..Nụ răng cũng đang hình thành dần dần rồi đó.

mang-thai-3-tháng-đầu

Sau tuần này bạn hoàn toàn yên tâm vì những dị tật bẩm sinh sẽ không thể phát triển sau tuần này. Phôi thai cũng đã dần chuyển sang dáng dấp một con người hoàn chỉnh nhưng vẫn còn rất bé.

Sự thay đổi của mẹ

Mang thai 10 tuần bụng đã to chưa? Đây là giai đoạn quan trọng đánh dấu bước ngoặt của sự thay đổi của mẹ. Bụng mẹ chưa thực sự to một cách dễ dàng nhưng vòng bụng đã không còn eo thon như trước nữa. Lúc này vòng bụng của mẹ to hơn để tạo điều kiện cho sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn này các mẹ cũng dần dần chấm dứt sự ốm nghén. Các dấu hiệu buồn nôn, khó chịu trong cơ thể dần biến mất để nhường chỗ cho những cơn thèm ăn kéo đến ngày một thường xuyên hơn. Đây cũng là thời điểm các mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Đồng thời từ mốc sau 10 tuần mang thai này cũng là lúc để chị em có thể tăng cân đều đặn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh.

mang-thai-thang-6

Như vậy qua đây các mẹ đã biết được câu trả lời cho câu hỏi mang thai 10 tuần bụng đã to chưa rồi đấy. Vấn đề lúc này là cần chăm sóc tốt cho sức khỏe của các mẹ cũng như sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

Share this post