Mang thai 10 ngày có dấu hiệu gì?

Mang thai 10 ngày có dấu hiệu gì?

Mang thai 10 ngày có dấu hiệu gì là vấn đề mà rất nhiều chị em thắc mắc và quan tâm. Với những chị em cơ thể nhạy cảm hoàn toàn có thể phát hiện ra việc mình có thai hay không chỉ sau 10 ngày quan hệ. Dưới đây là những dấu hiệu của việc mang thai sớm, hãy cùng tham khảo nhé.

Đi tiểu nhiều hơn

Nhiều chị em cho rằng khi thai nhi lớn chèn ép bàng quan thì bà bầu mới đi tiểu nhiều hơn. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm bởi ngay trong những ngày đầu thụ thai chị em đã có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn các ngày thường, nhất là vào buổi tối. Đây cũng là biểu hiện sớm trả lời cho câu hỏi mang thai 10 ngày có dấu hiệu gì?

Hay bị ợ, đầy bụng

Do sự thay đổi hormone trong cơ thể nên lượng nước được tích trữ nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi. Chính vì vậy chị em thường có cảm giác đầy bụng, bị ợ sau khi mang thai được vài ngày.

Buồn nôn

buon-non-dau-hieu-mang-thai

Buồn nôn là dấu hiệu phổ biến của bất cứ người phụ nữ nào khi mang thai. Thậm chí chỉ cần ngửi thấy mùi, nhìn thấy đồ ăn hoặc đang trong trạng thái rất bình thường chị em cũng cảm thấy khó chịu và buồn nôn. Đây là một trong những tình trạng ốm nghén mà hầu hết mọi chị em mang thai đều phải trải qua.

Chóng mặt

Nếu chị em tự nhiên thấy mình thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng thì đừng ngoại trừ khả năng chị em đã có thai. Bởi lúc này do mạch máu giãn nở, huyết áp giảm nên chị em sẽ thấy chóng mặt liên tục. Hiện tượng này sẽ giảm dần sau 3 tháng mang thai.

1466415591-ava1

Dễ xúc động

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi mang thai 10 ngày có dấu hiệu gì chính là sự nhạy cảm và dễ xúc động. Đó là do sự gia tăng đột ngột một số hormone trong cơ thể khiến tâm trạng chị em trở nên bất thường hơn.

Táo bón

Sự thay đổi nội tiết tố và gia tăng một số loại hormone sẽ khiến hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động kém hơn. Vì vậy táo bón là dấu hiệu thường thấy ở phụ nữ mang thai. Lúc này chị em cần ăn uống nhiều chất xơ và uống nhiều nước để cải thiện tình trạng này.

Share this post