Mang thai 1 tháng có dấu hiệu gì?

Mang thai 1 tháng có dấu hiệu gì?

Mang thai 1 tháng có dấu hiệu gì là câu hỏi mà rất nhiều chị em đặt ra bởi đây là giai đoạn để phát hiện mang thai một cách dễ dàng và chính xác. Dưới đây là những dấu hiệu 1 tháng đầu mang thai, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Sưng và đau ngực

Nếu chị em tự nhiên thấy ngực trở nên nhạy cảm một cách lạ thường, kể cả những vật mềm nhất tác động vào. Lúc này chị em thường xuyên cảm thấy ngực đau và sưng thì khả năng mang thai là rất cao đó. Bởi ngay khi thụ thai được 2 đến 3 tuần sự thay đổi nội tiết tố đã khiến bầu ngực bị sưng tấy và đau rát.

1447383308-dauhieucothai1

Chậm kinh

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của mang thai 1 tháng có dấu hiệu gì? Bởi thông thường khi bào thai được hình thành sẽ cản trở quá trình trứng rụng để cho việc làm tổ của thai nhi. Nếu như các tháng chị em thấy kinh đều mà tháng này tự nhiên thấy chậm vài ngày thì khả năng có thai là khá cao.

Thèm ăn bất ngờ

Tự nhiên chị em cảm thấy thèm ăn một cách thường xuyên và không cố định món gì. Thậm chí những món trước đây chị em rất ghét thì nay lại thích ăn và cảm thấy rất ngon miệng. Dấu hiệu này chị em cần được quan tâm vì có khả năng chị em mang thai tháng đầu tiên đấy.

Khó chịu với mùi

Trước đây chị em cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu với nhiều mùi như xăng xe, xà phòng, thức ăn…Nhưng tự nhiên chị em cảm thấy khó chịu và dị ứng với những mùi này, thậm chí là buồn nôn. Dấu hiệu này cũng cho thấy khả năng chị em mang thai là rất cao.

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi

Mệt mỏi một cách thường xuyên, thậm chí nhiều khi cảm thấy không còn sức lực trong khi chế độ ăn uống, sinh hoạt vẫn bình thường. Bởi lúc này do cơ thể có sự thay đổi nội tiết tố kèm theo việc phải nuôi dưỡng thai nhi nên cơ thể chưa quen, dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

1443426181-2

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi mang thai 1 tháng có dấu hiệu gì rồi đó. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp chị em phát hiện sớm mình đang mang thai để chăm sóc tốt cho thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Share this post