Mang thai 0-4 tuần cơ thể mẹ thay đổi những gì?

Mang thai 0-4 tuần

Mang thai 0-4 tuần cơ thể mẹ thay đổi những gì?

Tin vui mang thai trong những tuần đầu sẽ thường khó được biết đến do nhiều chị em phụ nữ đến tháng thứ 2 mới biết mình có bầu vì kinh nguyệt không đều, không thấy sự khác lạ trong cơ thể… Tuy nhiên, với những ai đã biết được ngay từ những tuần đầu thì nên đọc bài viết mang thai 0-4 tuần dưới đây để biết những thay đổi mà bạn sẽ phải đón nhận trong những tháng tiếp theo nhé.

Mang thai 0-4 tuần

1. Thay đổi về cơ thể

Nếu nhìn từ bề ngoài thì ở giai đoạn này hầu như chưa có sự thay đổi nào lớn lao hết, bởi các bộ phận trong cơ thể đang chuẩn bị để đón chào thành viên mới cho những tháng tiếp theo. Do vậy ngoại hình không thay đổi, nhưng bên trong thì nồng độ hooc-môn, nội tiết tố đang thay đổi khá nhanh. Tử cung lúc này cũng bắt đầu mở rộng hơn, trở nên mềm, có màu sắc sẫm hơn do lượng máu đi đến tử cung được estrogen tác động đến. Tuyến ở xung quanh tử cung bắt đầu hình thành màng bảo vệ không cho lây nhiễm từ bên ngoài vào.

Mang thai 0-4 tuần thông thường khó phát hiện. Kinh nguyệt mất khiến bạn hoang mang đây cũng chính là lý do giúp bạn biết được mình đã được mấy tuần thai rồi. Bởi ngày bắt đầu tính tuổi thai chính là ngày đầu tiên có kinh của kỳ kinh cuối cùng. Khi trứng kết hợp với tinh trùng tạo thành hợp tử và phát triển, khi được tròn 4 tuần tuổi bào thai rất bé, chỉ được 0.4-0.7 cm mà thôi. Phải đến tuần thứ 7, thông thường bạn sẽ nghe rõ tim thai.

Mang thai 0-4 tuần

2. Thay đổi về tâm lý

Thời gian những tuần đầu bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ buồn cho đến vui vì biết mình có em bé. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn lại thấy lo âu không biết sẽ chăm sóc và cần làm gì cho 8 tháng mang thai tiếp theo, bạn cũng thường cáu giận tức thời mà không rõ nguyên nhân, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Thế nhưng hãy vui vẻ đón nhận món quà thiêng liêng và vô giá mà bạn có được, bạn sẽ biết được tình mẫu tử, sự yêu thương vô bờ bến từ giây phút biết mình có thai. Bài viết trên đây hy vọng cung cấp cho bạn đọc những thông tin về mang thai 0-4 tuần có sự thay đổi gì. Chúc bạn đọc luôn vui khỏe!

Share this post