Ăn măng có mất sữa không?

ăn măng có mất sữa không

Ăn măng có mất sữa không?

Măng là các cây non mọc lên khỏi mặt đất của các loài tre. Măng được sử dụng làm thực phẩm ở nhiều ở nước ta và được bán dưới nhiều hình thức như măng khô, măng tươi và măng đóng hộp. Măng rất phổ biến như vậy nhưng có ý kiến cho rằng nó gây mất sữa, bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình là ăn măng có mất sữa không.

ăn măng có mất sữa không

Theo y học hiện đại, măng có chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, canxi, photpho, sắt, carotene, vitamin C, vitamin B… Bên cạnh đó, măng là một trong những thực phẩm ít đường, ít chất béo, giàu chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao trong măng có thể làm giảm nguy cơ ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa. Đối với phụ nữ đang cho con bú, người cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong ba tháng đầu tiên thì cũng không nên ăn quá nhiều măng trong khi mang thai. Bởi vì, các mẹ có thể có cảm giác khó tiêu do lượng chất xơ nhiều làm khó tiêu hóa, gây cảm giác no không muốn ăn. Từ đó, nguyên nhân gây thiếu chất dinh dưỡng và dẫn đến mất sữa. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi ăn măng có mất sữa không.

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được xem là chủ đề nóng nhất trong toàn xã hội. Chính vì sự mưu lợi về mình mà nhiều cửa hàng ngâm măng trong chất bảo quản để chúng luôn tươi. Chính vì thế, người ta thấy rằng trong mỗi kg măng củ có chứa một lượng độc tố HCN đủ lớn để gây tử vong. Tuy nhiên, loại độc tố này lại dễ dàng hòa tan trong nước và bay hơi khi đun sôi vì vậy các mẹ nên chế biến măng bằng cách đun mở vung sẽ giúp loại bỏ phần lớn các độc tố. Mặc dù vậy, bà bầu sau sinh vẫn nên hạn chế ăn măng nếu không muốn bị giảm hoặc mất nguồn sữa nuôi con.

ăn măng có mất sữa không

Tóm lại, ăn măng có mất sữa không hoàn toàn đúng, măng là thực phẩm an toàn tuy nhiên không nên lạm dụng nó. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các mẹ hiểu được ăn măng có hại cho mẹ và bé hay không. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, mọi thắc mắc các mẹ nên gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể. Chúc các mẹ và bé có sức khỏe thật tốt!

Share this post