Lưu ý mang thai tháng thứ 8

Lưu ý mang thai tháng thứ 8

Vào tháng thứ 8 thai nhi cần được bổ sung nhiều canxi, DHA, axit folic và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác để phát triển hệ thần kinh, hệ xương… cho trẻ. Có nhiều mẹ bầu lần đầu mang thai còn chưa có nhiều kinh nghiệm, xin hãy đọc bài viết lưu ý mang thai tháng thứ 8 dưới đây để biết cần và tránh những gì nhé.

Lưu ý mang thai tháng thứ 8

1. Lưu ý mang thai tháng thứ 8 cần làm

– Ăn uống hợp lý. Chế độ dinh dưỡng tác động rất lớn đến việc phát triển về thể chất cũng như trí tuệ sau này của trẻ. Chính vì vậy ở tháng thứ 8 các mẹ cần bổ sung thật nhiều canxi, axit folic, protein, vitamin… Canxi có thể tìm thấy trong các sản phẩm trứng sữa, hải sản… Axit folic có nhiều trong rau xanh, mẹ bầu có thể mua axit folic uống mỗi ngày. Trong tháng này mẹ bầu cần xin tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn cân đối phù hợp.

– Chế độ luyện tập, nghỉ ngơi. Chuẩn bị sức khỏe cho cuộc vượt cạn là một yếu tố không thể thiếu, trong tháng thứ 8 này bạn vẫn giữ thói quen đi bộ hàng ngày, tập bài tập yoga cho thai phụ sắp sinh. Đảm bảo giấc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, tránh áp lực hay bị stress căng thẳng nhiều ngày.

– Chuẩn bị tinh thần. Chỉ còn hơn một tháng nữa là bé sẽ ra đời, bạn vô cùng lo lắng làm sao để vượt qua được cuộc vượt cạn đau đớn. Bạn cần chia sẻ và nói chuyện với chồng, người thân để được thoải mái tinh thần. Bạn cũng cần chuẩn bị cho bản thân những kiến thức để chăm sóc trẻ sau khi chào đời, bởi trước mắt bạn là cả một tương lai cho bé.

Lưu ý mang thai tháng thứ 8

2. Lưu ý mang thai tháng thứ 8 nên tránh

– Tránh sử dụng chất kích thích. Bạn nên tạm dừng uống bia, rượu, tránh xa các chất kích thích, bởi ở giai đoạn này sẽ gây dị tật bẩm sinh hoặc các bệnh thai nghén vô cùng nguy hiểm.

– Tránh làm việc quá sức. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức, tránh đi lại đến nơi ồn ào, nhiều khói bụi, hay đi du lịch xa đến vùng núi bởi như vậy nguy cơ sẩy thai hoặc dọa đẻ non rất cao.

– Tránh ăn những thực phẩm gây hại. Bạn không nên ăn đồ ăn tái sống không rõ nguồn gốc, cách chế biến, không ăn đồ cay nóng, không ăn hải sản chứa thủy ngân….

Share this post