Lợi ích của chè Vằng

Lợi ích của chè Vằng

Lợi ích của chè Vằng

Lợi ích của chè Vằng với phụ nữ sau sinh và người cao tuổi đã được nghiên cứu, công nhận và đi vào sử dụng rộng rãi hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin chi tiết hơn về chè Vằng và lợi ích của chè Vằng đối với sức khỏe chúng ta.

Lợi ích của chè Vằng

Chè Vằng là cây mọc hoang theo chiều dài tổ quốc từ Bắc vào Nam. Loại lá chè Vằng có thể sử dụng để uống như nước chè tươi bình thường. Trong chè Vằng có chứa nhiều chất có công dụng lớn đối với cơ thể như ancaloid, glycosid đắng và flavonoid…Các chất này cấu thành nên chức năng chống nhiễm khuẩn, viêm nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm xương khớp của người già, phòng chống các bệnh về tim mạch như tắc mạch máu, đột quỵ, huyết áp cao. Ngoài ra đối với phụ nữ sau sinh thì lợi ích của chè Vằng cũng rất đa dạng, từ kích thích tiết sữa, giảm cân, giảm mỡ thừa đến kích thích hệ tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc, làm đẹp da.

Cách sử dụng của chè Vằng vô cùng đơn giản, có thể lấy lá tươi hoặc được phơi khô để đun với nước trắng cho tới khi nước chè có màu vàng đặc đậm thì bắc ra uống. Lúc đầu có thể hơi khó uống, bạn có thể cho thêm một ít đường phèn uống cùng hoặc pha loãng hơn sẽ ngon miệng hơn. Lưu ý đối với phụ nữ sau sinh, để chè Vằng có hiệu quả tốt nhất thì nên uống khi còn ấm nóng. Bã chè có thể giữ lại và dùng cho 1-2 lần sau vẫn được. Tránh uống sau 10 giờ tối vì có thể gây mất ngủ và lợi tiểu.

Lợi ích của chè Vằng

Trên đây là một số thông tin về lợi ích của chè Vằng đối với phụ nữ sau sinh và người cao tuổi. Người bình thường, trung niên hoặc phụ nữ trẻ tuổi có thể uống vì chè Vằng cũng có chức năng thanh nhiệt, giải độc và điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, kết hợp với chế độ tập luyện thể thao và lối sống lành mạnh, đi khám sức khỏe định kỳ để góp phần có một cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn. Chúc bạn và người thân luôn khỏe!

Share this post