Làm thế nào để mang thai?

Làm thế nào để mang thai?

Ngày nay, do nhiều nguyên nhân và các yếu tố ảnh hưởng nên nhiều cặp vợ chồng ‘chậm’ có tin vui trong khi không áp dụng biện pháp tránh thai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về làm thế nào để mang thai để gia đình nhỏ của bạn hưởng trọn hạnh phúc khi có tiếng trẻ thơ.

Làm thế nào để mang thai

Đầu tiên, bạn phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh chế độ ăn hàng ngày, bạn cũng cần bổ sung thêm những thực phẩm tăng quá trình thụ thai như trái cây, rau xanh, thịt bò, trứng, cá hồi… Tránh những thực phẩm không tốt cho chất lượng trứng và tinh trùng như rượu, chất kích thích, hút thuốc lá, đu đủ xanh… Nếu duy trì được chế độ trên và sức khỏe đảm bảo thì không lâu nữa gia đình bạn sẽ có tin vui.

Bên cạnh dinh dưỡng, bạn cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh đặt áp lực chuyện con cái, cứ để mọi thứ tự nhiên. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thường hay tức giận, stress sẽ tiết ra chất ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, rối loạn việc rụng trứng ở phụ nữ và giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng ở đàn ông. Vậy nên, hai vợ chồng hãy giữ tinh thần lạc quan, ngủ đủ giấc, tránh làm việc quá sức để có thể thụ thai nhanh nhất.

Tính toán sự rụng trứng cũng là cách để nhanh chóng có thai. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bình thường từ 28 – 35 ngày và trứng thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ. Vì vậy, để tăng khả năng thụ thai, các cặp vợ chồng có thể quan hệ 1 2 ngày trước và sau rụng trứng. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng với những người phụ nữ có chu kỳ đều đặn, chế độ sinh hoạt hợp lý. Sau khi quan hệ, bạn tránh đi lại mạnh, tắm bồn hoặc vòi hoa sen để quá trình thụ thai đảm bảo diễn ra.

Làm thế nào để mang thai

Cuối cùng, khám sức khỏe định kỳ, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tìm ra giải pháp giúp chuyện con cái không còn áp lực nữa. Không tùy tiện dùng thuốc tăng thụ thai bừa bãi hoặc các bài thuốc Đông Y chưa rõ nguồn gốc. Hy vọng những kinh nghiệm từ bài viết làm thế nào để thụ thai trên sẽ giúp các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai nhanh nhất. Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh, sớm có tin vui nhé!

Share this post