Lá chè vằng khô

Lá chè vằng khô

Lá chè vằng khô

Chè Vằng là loại thảo dược dân gian, trong Đông Y đây thuộc loại cây có tính mát, vị đắng có nhiều công dụng cho người già và phụ nữ sau sinh. Loại chè này dùng để đun nước lên uống như hàng ngày, có lá chè Vằng khô và lá chè Vằng tươi đều dùng được. Vậy cách sử dụng lá chè Vằng khô và tươi như thế nào cho đúng cách thì mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lá chè vằng khô

1. Đối với lá chè Vằng khô

– Sau khi lấy lá chè Vằng khô về, mỗi lần nấu lấy khoảng 30-50g chè rửa qua bằng nước sạch nóng để bỏ hết bụi bẩn còn trên lá đi. Sau đó để chè Vằng vào nồi chuyên dùng để đun nước chè.

– Đổ tiếp 1,5 lít nước vào, đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa dần tới khoảng 15 phút cho đến khi chè tiết hết những chất trong lá ra, nước chè có màu vàng đậm thì đổ ra bát và uống khi còn ấm. Nếu nước đặc quá có thể pha thêm ít nước sôi vào uống cho dễ. Bã chè sau khi còn lần một có thể cất đi và để hãm lại và lần tiếp theo.

Lá chè vằng khô

2. Đối với lá chè Vằng tươi

Lá chè Vằng tươi sau khi mua về hoặc hái về cần phải rửa thật sạch loại bỏ hết bụi bẩn có trên lá. Sau đó cho vào nồi và đun sôi, làm như các bước giống với lá chè Vằng khô.

Chè Vằng có rất nhiều tác dụng với hệ tim mạch, tuần hoàn và tiêu hóa, giúp vết thương mau lành, chống viêm nhiễm. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng nước chè Vằng uống hàng ngày thay cho nước. Trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm đóng gói có phân loại rõ đối tượng sử dụng và cách dùng vô cùng chi tiết, chính vì vậy việc sở hữu những gói chè Vằng tại nhà là vô cùng dễ dàng. Hơn thế nữa, các sản phẩm như cao chè vằng dễ uống, dễ pha lại không dễ bị mốc hay mau hỏng như chè vằng khô, chè vằng tươi. Vì vậy, đây là sự lựa chọn của đông đảo chị em phụ nữ.

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về phương thức sử dụng cùng những hiệu quả đáng giá từ chè Vằng mang lại. Nên nhớ, để có sức khỏe tốt nhất thì bạn cần kết hợp chế độ tập luyện thể dục thể thao cùng với dinh dưỡng phù hợp. Chúc bạn luôn khỏe!

Share this post