Khi mang thai không nên ăn hoa quả gì?

Khi mang thai không nên ăn hoa quả gì

Khi mang thai không nên ăn hoa quả gì?

Dinh dưỡng trong khi mang thai là chủ đề nổi bật mà mọi mẹ bầu tìm kiếm. Đặc biệt, Việt Nam có rất nhiều loại trái cây khác nhau, chắc hẳn các mẹ bầu đều thắc mắc nên hay không nên sử dụng những loại nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho chị em phụ nữ những gợi ý khi mang thai không nên ăn hoa quả gì để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Hè đến là mùa của những chùm vải đỏ chót, ngọt lịm. Loại quả này như là món quà thiên nhiên ưu ái tặng riêng Việt Nam. Tuy nhiên, vải có lượng đường rất cao. Điều này không tốt cho những người béo phì và có nguy cơ bị tiểu đường thai kì. Bên cạnh đó, quả vải có tính nóng nên không tốt cho mẹ bầu cũng như bé yêu trong bụng, nhất là trong mùa hè oi ả.

Khi mang thai không nên ăn hoa quả gì

Mặc dù, nhãn có chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C, sắt, magie và khoáng chất – những chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhãn cũng có tính nóng tương tự như vải. Tính nóng này mang đến những hậu quả ngoài ý muốn như nhiệt miệng khiến mẹ bầu chán ăn gây thiếu chất dinh dưỡng cho cả bé, đau bụng, đầy hơi, nôn mửa. Nếu mẹ bầu ăn nhiều nhãn còn gây xuất huyết, dọa sảy thai, đẻ non. Ổi, mận, vú sữa, đào cũng nằm trong danh sách khi mang thai không nên ăn hoa quả gì vì tính nóng tương tự nhãn và vải. Đào còn có lông ở vỏ nên còn gây ngứa cổ họng. Các mẹ bầu nên hạn chế những loại hoa quả trên, không nên sử dụng thường xuyên

Trong quá trình mang thai, chắc hẳn nhiều mẹ bầu đều biết đến món móng giò nấu đu đủ xanh. Món ăn này mang đến lượng chất dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, đu đủ xanh lại là 1 loại quả cần kiêng kị trong thời kì thai nghén do trong đu đủ xanh có chứa prostaglandin và oxytocin – những chất có tác dụng co bóp tử cung gây đẩy thai ra ngoài sớm hơn so với dự định. Trái lại với đu đủ xanh, đu đủ chín lại chứa rất nhiết vitamin tốt cho mẹ bầu. Nếu yêu thích, các mẹ nên ăn đu đủ chín để có nhiều dưỡng chất trong quá trình mang thai.

Dứa là một loại trái cây thơm, ngọt và không có tính nóng nhưng trong dứa có chứa chất bromelain. Chất này làm mềm tử cung, dễ gây sẩy thai. Các mẹ chỉ nên ăn một lượng nhỏ, vừa phải sau khi kết thúc 3 tháng đầu của thai kì.

Khi mang thai không nên ăn hoa quả gì

Bên cạnh việc hạn chế những loại hoa quả không tốt cho thai kì, các mẹ cũng nên lưu ý trước và sau khi sử dụng bất kì hoa quả như là phải rửa và gọt vỏ, sau khi ăn hoa quả cần súc miệng vì hầu hết các loại hoa quả chứa axit có tính ăn mòn răng, ăn vừa phải, không nên ăn nhiều quá cũng không nên quá kiêng khem.

Trên đây là những thông tin về khi mang thai không nên ăn hoa quả gì, hy vọng bài viết sẽ mang đến những điều bổ ích cho mẹ bầu vượt qua thời gian đầy thử thách này.

Share this post