Khắc phục mất sữa

Khắc phục mất sữa

Trong quá trình chăm sóc, nuôi con, chị em gặp không ít khó khăn. Một trong số đó phải kể đến là tình trạng mất sữa. Điều này khiến chị em lo lắng vì ai cũng biết tầm quan trọng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thế nên khắc phục mất sữa là việc làm cấp thiết cần thực hiện nhanh chóng để lấy lại nguồn dưỡng chất quý giá cho bé yêu.

Dưới đây là một số cách phòng ngừa và khắc phục mất sữa được nhiều chị em áp dụng. Các bạn hãy tham khảo nhé.

-Cho bé bú sớm: sữa non thường dễ tắc nên trước và sau khi cho bé bú cần day bầu ngực để sữa không bị đông tắc. Vì vậy sau sinh chị em nên cho bé bú càng sớm càng tốt. Việc cho bé bú sớm vừa giúp bé hấp thụ được các kháng thể có trong sữa non vừa kích thích tuyến sữa hoạt động nên bạn sẽ có nhiều sữa cho bé bú.

thuc-pham-me-bau-nen-kieng-de-tranh-mat-sua-me-medonthan.net-6

-Giữ sạch và vệ sinh bầu ngực: bạn cần phải vệ sinh bầu ngực, nhất là kẽ ở đầu ti. Trước khi cho bé bú hãy vắt bỏ vài giọt đầu. Khi bú xong bạn nên lau sạch và khô bầu ngực. Có thể dùng khăn ấm chườm lên bầu ngực để làm thông các nang sữa.

-Cho bé bú đúng cách và bú đều hai bên: Khi cho trẻ bú mẹ hãy ở tư thế thoải mái nhất, làm sao để toàn thân trẻ sát vào người mẹ. Bé cần ngậm hết quầng đen xung quanh vú vừa giúp trẻ bú được nhiều vừa tránh được việc các mẹ bị nứt đầu ti.

-Uống nhiều nước: Hãy cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày và chia đều thành các lần trong ngày. Mỗi ngày người trưởng thành cần tiêu thụ từ 1,5 đến 2 lít nước.

-Sử dụng cao chè vằng – thực phẩm tăng lượng sữa tiết ra và đảm bảo nguồn sữa giàu dinh dưỡng, thơm hơn cho bé yêu kích thích ăn ngon.

-Chế độ dinh dưỡng: mẹ cần ăn đa dạng các nguồn thực phẩm để lượng sữa dồi dào. Tuyệt đối không được ăn kiêng hay giảm cân sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa và gây mất sữa. Sử dụng thường xuyên các thực phẩm lợi sữa như móng giò, đu đủ xanh, rau khoai lang, quả sung, rau đay,…

141138_bu-sua-me

-Đảm bảo một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nghỉ đủ giờ và đúng giấc.

Trên đây là một số cách phòng ngừa và khắc phục mất sữa hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Chúc các bạn thành công và có nguồn sữa dồi dào cho bé yêu.

 

Share this post