Ăn gì mất sữa

ăn gì mất sữa

Ăn gì mất sữa

Ăn gì mất sữa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số loại thực phẩm gây mất sữa ở chị em phụ nữ sau khi sinh, giúp chị em trang bị kiến thức để bước vào giai đoạn nuôi con đầy gian truân phía trước.

1. Măng

Có rất nhiều nghiên cứu đi tìm kiếm công dụng và các chất có hại trong măng qua nhiều năm. Một số đã chứng minh rằng trong măng có chứa nhiều chất gây độc hại cho cơ thể chúng ta, đối với phụ nữ sau sinh thì nguy cơ gây mất sữa lại càng cao hơn. Chính vì vậy các mẹ nên tránh loại thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn.

Ăn gì mất sữa

2. Mì tôm

Loại mì ăn nhanh dần trở nên phổ biến khi cuộc sống tất bật hàng ngày chiếm hết thời gian vào bếp của mọi người. Đối với chị em đang mang thai và sau sinh nếu muốn có nhiều sữa, cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể thì nên tránh ăn mì tôm. Bởi trong mì tôm có chứa rất ít chất dinh dưỡng, lại nhiều chất phụ gia bảo quản chính vì vậy là nguyên nhân gây mất sữa chị em sau sinh mà chúng ta không biết. Do đó chị em thắc mắc không biết mình ăn gì mất sữa như vậy.

3. Rau bắp cải

Rau bắp cải là một loại rau được rất nhiều người yêu thích. Đây là loại rau dễ ăn, cách chế biến cũng đa dạng. Tuy nhiên với sản phụ trong bắp cải có chứa một số chất làm giảm tia sữa.

Ăn gì mất sữa

4. Rau bạc hà

Trong bữa ăn hàng ngày, đây là một loại rau sống không thể thiếu trong thực đơn. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh nên chú ý nên tránh ăn rau bạc hà hoặc các sản phẩm có chiết xuất ví dụ như tinh dầu, kẹo, bánh…

Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với phụ nữ sau sinh, không những cung cấp dinh dưỡng cho mẹ mà còn cho em bé mới sinh. Quá trình cho con bú là giai đoạn quyết định nhiều đến sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của bé sau này. Chính vì vậy chị em cần tìm hiểu thông tin và chú ý những loại thực phẩm, thức uống có thể gây mất sữa hay ảnh hưởng đến em bé.  Hy vọng bài viết trên đây giúp chị em tìm được câu trả lời cho câu hỏi ăn gì mất sữa. Chúc chị em luôn khỏe!

Share this post