Ê buốt răng khi mang thai

ê buốt răng khi mang thai

Ê buốt răng khi mang thai

Ê buốt răng khi mang thai diễn ra thường xuyên khiến bạn lo lắng không biết có bệnh lý nào gõ cửa không, và làm sao để giảm được tình trạng ê buốt răng khi mang thai này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em thai phụ thêm một số thông tin về vấn đề này.

1. Ê buốt răng khi mang thai có nguy hiểm không?

Khi bắt đầu có thai, nồng độ hooc-môn trong cơ thể của chị em thay đổi rất lớn, có thể gây ra một số triệu chứng như ê buốt răng, chảy máu răng hoặc sưng lợi. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên mà không giảm thì có thể là dấu hiệu của bệnh nha chu sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và con nếu không được chữa trị. Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể là nguyên nhân chính giải thích tình trạng này, bạn nên làm theo lời khuyên, sự tư vấn từ bác sĩ răng miệng để bảo vệ sức khỏe của mẹ và con.

ê buốt răng khi mang thai

2. Cách bảo vệ răng khỏi ê buốt

Có rất nhiều cách để giúp bạn giảm sự ê buốt răng, hiện nay có nhiều bài thuốc dân gian cũng có hiệu quả đáng kể cùng với đó thì thói quen vệ sinh răng miệng cũng cần thực hiện đúng.

– Kiểm tra răng miệng định kỳ

– Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đánh răng

– Ăn uống hợp lý. Tránh ăn đá, uống đồ có gas, cồn, chất kích thích, thức ăn, đồ uống quá cay nóng.

– Bổ sung canxi và vitamin C trong chế độ ăn để giảm viêm loét miệng

– Sử dụng tỏi sống khi bị ê buốt răng. Cắn một miếng tỏi để trên vùng răng bị ê buốt, sau khoảng 20 phút bạn sẽ thấy công dụng rõ ràng.

– Gừng tươi. Gừng vẫn luôn là một loại củ có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Để giảm ê buốt răng bạn có thể lấy miếng gừng tươi đập hơi nát rồi sau đó đắp lên vị trí răng ê buốt, một vài phút sau bạn sẽ thấy ngay tác dụng.

ê buốt răng khi mang thai

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn một số thông tin hy vọng bạn đọc có hàm răng khỏe mạnh cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo mẹ khỏe, con vui.

Share this post