Ê ẩm bụng khi mang thai

ê ẩm bụng khi mang thai

Ê ẩm bụng khi mang thai

Ê ẩm bụng khi mang thai là một triệu chứng thường diễn ra trong suốt thời kỳ mang bầu của chị em, kèm theo đó là đau lưng, mệt mỏi. Vậy do đâu mà có và làm sao để giảm được triệu chứng ê ẩm bụng khi mang thai xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

ê ẩm bụng khi mang thai

1. Nguyên nhân gây ê ẩm bụng khi mang thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ê ẩm bụng, tuy nhiên nếu tần suất và mức độ đau cứ tăng dần mà không giảm đỡ thì mẹ bầu cần kiểm tra lại vì chúng có thể liên quan đến một số bệnh như:

– Chửa ngoài tử cung. Bạn có 2 vạch xuất hiện ở que thử thai, kinh nguyệt chậm khoảng 10 ngày, nhưng bụng dưới lại đau ê ẩm, rồi kéo dài sau đó quặn thắt kèm theo máu từ âm đạo ra bất thường sẽ là những triệu chứng báo hiệu bạn bị chửa ngoài tử cung. Cần đi khám bác sĩ ngay để tránh hậu quả xấu xảy ra.

– Sảy thai. Bụng đau ê ẩm, cổ tử cung mở, máu âm đạo ra ồ ạt theo sau đó, bụng dưới cảm thấy nặng trĩu đây là dấu hiệu của sẩy thai.

– Viêm ruột thừa cấp tính. Thông thường triệu chứng đau ê ẩm bụng kèm theo mệt mỏi sẽ thường diễn ra ở những tháng đầu thai nghén. Tuy nhiên nếu cơn đau ngày càng tăng và kéo dài rồi dẫn đến quặn thắt ở những tháng cuối và giữa thì có thể bạn bị viêm ruột thừa hoặc các bệnh liên quan đến tử cung.

ê ẩm bụng khi mang thai

2. Làm sao để chữa khỏi?

Cách tốt nhất để làm giảm cơn đau ê ẩm khi mang thai thì bạn hãy thay đổi chế độ ăn hợp lý, nhiều rau xanh, ngủ đủ, tập thể dục nhẹ nhàng, các bài tập vừa sức, ngoài ra cần tránh xa các chất kích thích, hạn chế vận động quá mức, hay bị stress thời gian dài chính là những việc bạn nên làm đầu tiên. Sau đó nếu triệu chứng ê ẩm bụng không thuyên giảm thì bạn hãy đến khám bác sĩ, đi siêu âm thai và xin tư vấn tìm ra căn nguyên gây ra tình trạng trên.

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, chúc bạn luôn khỏe!

Share this post