Ăn dứa khi mang thai

ăn dứa khi mang thai

Ăn dứa khi mang thai

Dứa là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin có tác dụng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra với bà bầu dứa cũng mang đến nhiều tác dụng không ngờ đến. Bài viết ăn dứa khi mang thai dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cho mẹ bầu.

1. Lợi ích từ dứa?

Dứa chứa nhiều vitamin A, C, kali và magie. Các chất này có tác dụng chống quá trình oxy hóa ở cơ thể. Ngoài ra bromelain trong dứa có tác dụng giảm sưng phù. Với chị em phụ nữ dứa có tác dụng giải khát, đẹp da và giữ gìn vóc dáng rất hiệu quả.

Tuy nhiên với mẹ bầu, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng dứa tính nóng dễ gây mụn nhọt, ăn nhiều bị rát lưỡi, ngoài ra có thể bị một số phản ứng dị ứng như ngứa toàn thân, khó thở…

ăn dứa khi mang thai

2. Ăn dứa khi mang thai có tác dụng gì?

Dứa với bà bầu nếu biết kết hợp và ăn hợp lý thì sẽ giúp bà mẹ mang thai:

– Tăng cường miễn dịch. Trong dứa có vitamin C cải thiện và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ chống lại bệnh tật.

– Bảo vệ xương khớp chắc khỏe: dứa chứa mangan một chất thiết yếu cho cơ thể, giúp phát triển xương và các mô liên kết.

– Giảm táo bón: Táo bón thường xuyên xảy ra ở những bà mẹ mang thai. Nhất là mẹ bầu còn đang uống sắt thì tình trạng táo bón lại càng tồi tệ hơn. Do vậy giải pháp hoa quả và rau xanh là những thực phẩm giàu chất xơ sẽ cứu chữa tình trạng táo bón ở mẹ bầu tốt nhất. Dứa là một trong số đó, dứa có chứa bromelain làm phân hủy protein giúp quá trình tiêu hóa xảy ra nhanh hơn.

– Giảm ốm nghén: Dứa làm giảm bớt triệu chứng thèm ăn của mẹ bầu rất tốt.

Có nhiều nghiên cứu cho rằng trong dứa có chứa chất làm co bóp tử cung dễ gây sẩy thai tuy nhiên bạn phải ăn tới một lượng lớn dứa thì mới có thể gây ra. Chính vì vậy chế độ ăn dứa cũng cần điều độ không nên ăn quá nhiều để lường hậu quả nặng xảy ra.

Bài viết trên đây hy vọng trả lời cho chị em câu hỏi ăn dứa khi mang thai có được không? Chúc chị em luôn khỏe và mẹ tròn con vuông!

Share this post