Ăn dâu mất sữa

ăn dâu mất sữa

Ăn dâu mất sữa

Quả dâu ta khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được nhiều người ưa chuộng. Theo Đông Y, toàn bộ các phần trong cây dâu đều là những vị thuốc quý giá, trong đó quả dâu được sách vở đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí… Tuy nhiên có ý kiến cho rằng: ăn dâu mất sữa. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý kiến này.

ăn dâu mất sữa

Theo kinh nghiệm xưa, muốn cai sữa cho con mẹ có thể áp dụng bài thuốc tiêu sữa đơn giản sau: dùng một nắm lá dâu tằm, xao thơm, hạ thổ, sắc lấy nước uống, giúp tiêu hết sữa triệt để. Nếu không có điều kiện sao thơm, hạ thổ, có thể đun lá dâu tươi lên và uống thay nước hàng ngày.

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra ăn dâu mất sữa vì nguyên nhân mất sữa có rất nhiểu loại khác nhau như thiếu chất dinh dưỡng, stress hay sử dụng những chất kích thích. Vậy để tránh tình trạng mất sữa xảy ra, các mẹ nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh sử dụng duy nhất một loại thực phẩm, cần có chế độ đa dạng nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các mẹ nên uống nước đầy đủ để tránh mất sữa do thiếu nước. Tránh căng thẳng xảy ra sẽ tác động lên quá trình tạo sữa của các mẹ. Đặc biệt, các mẹ phải ngủ đủ giấc. Điều này không chỉ giúp các mẹ bớt lo lắng mà khi ngủ cùng con, tình cảm mẹ con trở nên gắn bó hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp quá trình tạo sữa được thúc đẩy.

ăn dâu mất sữa

Bất cứ thực phẩm nào cũng có mặt lợi mặt hại vì vậy các mẹ nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm nào đó không chắc chắn. Bài viết trên giúp bạn có một số thông tin về ăn dâu mất sữa, hy vọng các mẹ sẽ có những câu trả lời cho riêng mình. Chúc các mẹ có sức khỏe tốt nhất để vượt qua thời gian đầy thử thách nuôi con bằng sữa mẹ và để chăm sóc cho gia đình được tốt nhất.

Share this post