Đau bụng bên trái trong thời gian mang bầu

Đau bụng bên trái trong thời gian mang bầu

Triệu chứng đau bụng khi mang thai là một trong những tình trạng phổ biến xảy ra ở mọi bà bầu. Thế nhưng nếu trong thời kỳ mang thai đau bụng bên trái thì chị em cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguyên nhân đau bụng bên trái khi mang thai

Để có thể tìm ra phương pháp điều trị kịp thời khi mang thai đau bụng bên trái thì chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của hiện tượng này. Dưới đây là một số nguyên nhân chính, chị em hãy tham khảo nhé.

-Viêm vòi trứng: nếu chị em bị viêm vòi trứng sẽ gây ra tình trạng mang thai đau bụng bên trái. Nguyên nhân là do các vi khuẩn có hại gây ra.

che-do-an-uong-cho-nguoi-roi-loan-tieu-hoa-1

 

-U nang buồng trứng: nếu chị em bị đau bụng âm ỉ bên trái trong nhiều ngày kèm theo dấu hiệu ra máu bất thường thì có thể đó là triệu chứng cảnh báo bệnh u nang buồng trứng.

-Mang thai ngoài tử cung: lúc này chị em thấy mình bị đau bụng bên trái quặn thắt và rất khó chịu. Kèm với đó là triệu chứng choáng váng, ra máu thì chị em cần đi khám bác sĩ để được theo dõi kịp thời vì cũng có thể chị em đang mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung cần được xử lý càng sớm càng tốt nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em.

-Viêm vùng chậu: Mang thai đau bụng bên trái kéo dài cũng có thể do chị em bị viêm vùng chậu.

Cần làm gì khi bà bầu đau bụng bên trái?

Mang thai đau bụng bên trái thì chị em không cần quá lo lắng sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Cách tốt nhất hãy xem xét xem ngoài việc đau bụng ra còn xảy ra tình trạng gì bất thường nữa không? Tình trạng đau bụng diễn ra như thế nào? Đau quặn thắt hay đau lâm râm, thời gian đau kéo dài không và khoảng cách giữa các cơn đau như thế nào?

ba_bau_bi_dau_bung

Khi thấy các dấu hiệu bất thường, các chị em nên tới cơ sở uy tín để khám và siêu âm. Các bà mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ cần hết sức cẩn thận vì đây là giai đoạn phôi thai mới hình thành và phát triển nên dễ bị tổn thương

Share this post