Cốm lợi sữa có tốt không?

Cốm lợi sữa có tốt không?

Hiện nay trên thị trường đang truyền tai nhau về loại cốm lợi sữa giúp gia tăng lượng sữa cũng như cải thiện chất lượng sữa để đảm bảo cho bé yêu có nguồn sữa tốt nhất. Vậy thực hư loại cốm lợi sữa có tốt không và sử dụng như thế nào để đảo bảo hiệu quả tốt nhất.

Cốm lợi sữa có tốt không? Là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Thực tế cốm lợi sữa có công dụng chính là làm tăng lượng sữa, chữa ít sữa, sữa nhạt hay sữa không đậm đặc. Tuy nhiên cốm chỉ có tác dụng tức thời khi sử dụng và đòi hỏi phải sử dụng thường xuyên mới duy trì lượng sữa. Chính vì vậy khi sử dụng các mẹ vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để không lạm dụng quá nhiều vào loại cốm này.

com-loi-sua-co-tot-khong-cach-su-dung

-Cho bé bú đúng cách, thường xuyên hơn để kích thích lượng sữa tiết ra.

-Tránh căng thẳng, stress mà hãy đảm bảo tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái.

-Ngừng sử dụng các loại thuốc khác khi sử dụng cốm lợi sữa.

-Bổ sung thêm các thực phẩm lợi sữa để gia tăng lượng sữa như móng giò, quả sung, rau khoai lang, đu đủ xanh, bí đỏ…

Cốm lợi sữa hiện nay có rất nhiều loại khác nhau nên các mẹ cần hết sức chú ý đến thành phần có trong cốm để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Khi sử dụng cốm cần đảm bảo tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng quá nhiều vào cốm lợi sữa mà cần đảm bảo chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn uống để đảm bảo nguồn dưỡng chất cho nguồn sữa dồi dào và chất lượng.

-Cung cấp chật đạm từ thịt, cá, trứng, sữa cũng như các loại đậu.

-Cung cấp lượng tinh bột hàng ngày, có nhiều trong cơm, bánh mì, ngũ cốc, khoai tây,…

-Bổ sung chất béo có từ mỡ động vật và dầu thực vật hay trong các loại thịt.

085442_com-loi-sua-2

-Bổ sung rau củ và trái cây mỗi ngày.

-Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các thảo dược lợi sữa như cao chè vằng – một loại thức uống rất tốt cho các chị em, đặc biệt các chị em đang cho con bú. Chè vằng có tác dụng lợi sữa, tăng chất lượng sữa và còn có thể giúp chị em cải thiện vóc dáng sau sinh. Dùng chè vằng đều đặn, chị em sẽ thấy hiệu quả rõ rệt mà chè vằng mang lại. Không phải ngẫu nhiên chè vằng được coi như “cứu cánh” cho các chị em sau sinh

Với những kiến thức trên đây ta đã thấy được cốm lợi sữa có tốt không? Các bạn hãy tìm cho mình phương pháp lợi sữa thích hợp để đảm bảo nguồn sữa cho bé yêu.

Share this post