Chú ý mang thai 3 tháng cuối

Chú ý mang thai 3 tháng cuối

Chú ý mang thai 3 tháng cuối trước khi “lâm bồn” vô cùng quan trọng. Không những về chế độ dinh dưỡng, lối sống sinh hoạt, vận động hàng ngày mà còn cả tâm lý đã khiến không ít chị em bị stress và quá nhiều áp lực. Tuy nhiên nếu biết chủ động về kiến thức thì tất cả đều có thể vượt qua dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin về chú ý mang thai 3 tháng cuối.

1. Dinh dưỡng

Dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và cũng như là sức khỏe của mẹ để sau sinh có sữa cho bé bú. Một số điều lưu ý về dinh dưỡng mà mẹ bầu cần tránh không nên ăn như đồ ăn tái sống không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quy trình chế biến. Không ăn đồ cay nóng gây kích ứng hệ tiêu hóa mà lại ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, không nên ăn đồ hải sản chứa nhiều thủy ngân, những chất này gây co bóp tử cung làm chảy máu âm đạo, dọa đẻ non nguy hiểm đến mẹ và con.

2. Thói quen sinh hoạt

Những tháng cuối mẹ bầu không nên dành toàn bộ thời gian để ngồi nhiều tại một vị trí. Cần vận động đi bộ nhiều hơn để tránh áp lực của bụng bầu lên khung chậu, khiến bé khó chịu. Không tiếp xúc với nơi nhiều khói bụi, quá ồn ào sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều, bạn có biết tiếng ồn quá to sẽ làm suy giảm khả năng thính giác của trẻ. Tuy nhiên mẹ bầu không nên đi xa trong giai đoạn này nhất là những nơi vùng núi, đường ghồ ghề, sẽ rất dễ bị sẩy thai.

3. Chuẩn bị tâm lý

Đây là một bước không thể thiếu cho phụ nữ mang thai khi gần đến ngày sinh. Tránh thức khuya quá, tránh làm việc quá sức hay đẩy bản thân vào áp lực cuộc sống. Bởi như vậy bạn rất dễ bị trầm cảm sau sinh. Nếu có điều gì lo lắng thì hãy chia sẻ với chồng và bạn bè để cùng nhau vượt qua, giúp tinh thần thoải mái bước vào cuộc lâm bồn.

chú ý mang thai 3 tháng cuối

Trên đây là một số chú ý mang thai 3 tháng cuối cần biết đến. Chúc mẹ tròn con vuông!

Share this post