Chè vằng Nghệ An

Chè vằng Nghệ An

Ngày nay nhu cầu đời sống của con người ngày càng tăng cao nên vấn đề sức khỏe và chăm sóc toàn diện bản thân ngày càng được con người quan tâm. Vì thế các sản phẩm được sử dụng hiện nay mọi người đều chú trọng đến chất lượng cũng như hiệu quả của nó. Nhận thấy tầm quan trọng của chè vằng Nghệ An đối với sức khỏe nên rất nhiều người đã tìm mua sản phẩm này.

Phân bố

Chè vằng được phân bổ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên Nghệ An và Quảng Trị là hai trong những quê hương của chè vằng. Tại Nghệ An chè vằng được trồng trên diện tích rộng lớn với sự chăm sóc đúng kỹ thuật và quy trình nên chất lượng chè vằng ở đây là rất tốt. Vì thế chúng ta hay thấy mọi người nhắc đến chè vằng Nghệ An là vì lẽ đó.

2kg-che-vang-Nghe-An

Phân loại

Để hiểu rõ hơn về chè vằng chúng ta cần biết được về những loại chè vằng. Hiện nay trên thị trường có bày bán hai loại chè vằng là chè vằng sẻ (hay còn gọi là chè vằng lá nhỏ) và chè vằng trâu hay chè vằng lá to. Tuy nhiên chè vằng sẻ được yêu thích hơn cả bởi công dụng tốt hơn.

Đôi nét về chè vằng Nghệ An

Chè vằng Nghệ An được thu hái từ các đồi núi chè vằng tại Nghệ An, được tiến hành thái nhỏ và phơi khô. Sau đó muốn sử dụng ta đem pha với nước để uống thay nước hàng ngày có nhiều tác dụng tuyệt vời. Những công dụng của chè vằng có thể kể đến như:

-Thanh nhiệt, giải độc, mát gan, lợi tiểu

-Hỗ trợ hoạt động của gan, ngăn ngừa táo bón

-Lợi sữa, cải thiện chất lượng nguồn sữa. Phòng chống viêm nhiễm ở phụ nữ sau sinh và giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

-An thần, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

anhnuocche_zpscf6af337

Hiện nay để mua được chè vằng Nghệ An nguyên chất, đảm bảo chất lượng hãy đến Gomi mart, chuỗi siêu thị phân phối chè vằng. Các sản phẩm chè vằng Nghệ An ở đây trải qua những công tác giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến sản xuất, đóng gói. Đồng thời lại đạt tiêu chuẩn của bộ y tế về vệ sinh an toàn. Vì vậy mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Share this post