Chân dê lợi sữa

Chân dê lợi sữa

Thực tế có rất nhiều thực phẩm lợi sữa và chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau. Trong những thực phẩm tuyệt vời có lợi cho nguồn sữa ta không thể không kể đến chân dê lợi sữa.

Từ chân dê ta có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn và rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Thậm chí chị em mang bầu cũng có thể sử dụng các món ăn chế biến từ chân dê để bổ sung dưỡng chất cho thai phụ cũng như giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Dưới đây là một số món ăn được chế biến từ chân dê nhằm tăng cường lượng sữa cho chị em sau sinh, hãy cùng tham khảo nhé.

Cháo chân dê lợi sữa

Nguyên liệu cần có cho món cháo chân dê lợi sữa: 3 đến 4 cái chân dê, gạo 1 bát, gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo chân dê lợi sữa thông qua các bước sau đây.

-Chân dê làm sạch, cạo bỏ hết lông rồi rửa sạch. Sau đó dùng rượu trắng hoặc gừng để khử mùi hôi.

-Gạo vo sạch, rồi đem ngâm khoảng 30 phút.

chao-chan-de-loi-sua

-Xào chân dê cho đến khi các miếng thịt săn lại thì ta cho nước vào ninh trong khoảng 1 tiếng thì ta cho gạo vào ninh cùng. Hầm cho đến khi cháo nhuyễn thì cho các gia vị cần thiết vào rồi đảo đều, tắt bếp.

Chân dê hầm thuốc bắc

Món chân dê hầm thuốc bắc không những giúp lợi sữa mà còn an thần rất tốt cho chị em. Cách làm món này khá cầu kỳ, hãy cùng tham khảo nhé.

-Thịt dê đem thui trên ngọn lửa than cho đến khi xém vàng là được

-Tẩm ướp thịt dê với các gia vị: hành khô, tỏi, tương hột, chao, muối đường trong khoảng 1h để thịt dê ngấm đều gia vị.

-Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho gừng đã được đập dập vào phi thơm lên. Tiếp đó cho thịt dê vào xào cùng.

-Sau đó cho thịt dê cùng thuốc bắc vào hầm lên. Hầm cho đến khi chín nhừ là có thể thưởng thức được.

23-1425957969051

Trên đây là hai món chế biến từ chân dê nhằm tăng cường nguồn sữa dồi dào cho chị em để đảm bảo bé yêu được phát triển khỏe mạnh. Chúc chị em thành công với các món ngon này.

Share this post