Cách chữa trị mất sữa mẹ

Cách chữa trị mất sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp chăm sóc, bảo vệ con một cách tốt nhất. Tuy nhiên không ít phụ nữ sau sinh rơi vào tình trạng mất sữa, ít sữa vừa gây mệt mỏi cho bản thân khi phải nuôi con bằng sữa ngoài vừa gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy có cách chữa trị mất sữa mẹ như thế nào vừa hiệu quả vừa an toàn không?

Có rất nhiều cách chữa trị mất sữa mẹ, chị em có thể tham khảo một số cách dưới đây để áp dụng xem sao nhé.

1.Chữa mất sữa với vừng kết hợp trứng vịt

Trứng vịt và vừng là hai thực phẩm phổ biến hàng ngày, dễ kiếm mà lại rẻ tiền. Thế nên sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này được nhiều người lựa chọn để chữa mất sữa sau sinh hiệu quả mà an toàn.

cachluoctrungvitlonngon5

Cách làm hết sức đơn giản: vừng đem rang vàng lên, sau đó cho chút muối vào rồi giã nhỏ. Trứng vịt đem luộc chín, sau đó bóc vỏ, chấm với vừng và thưởng thức.

Chỉ cần ăn vài lần món ăn này là chị em sẽ có ngay sữa cho con bú mà còn cảm thấy khỏe khoắn, dễ chịu nữa.

2.Chữa mất sữa với món chân giò hầm cải cúc, đậu tương

Sử dụng cải cúc, đậu tương, chân giò làm sạch, thái vừa ăn rồi đem tất cả hầm nhừ. Món ăn này vừa ngon vừa bổ dưỡng mà rất lợi sữa bởi chân giò từ lâu đã được coi là “thần dược” lợi sữa cho chị em sau sinh.

Mỗi ngày ăn chân giò hầm cải cúc đậu tương một lần hoặc cách một ngày ăn một lần sẽ nhanh chóng có nguồn sữa dồi dào.

loi_sua_kienthuc6_rydv

3.Chữa mất sữa bằng hạt mít hầm thịt nạc

Cách chữa trị mất sữa mẹ bằng món hạt mít hầm thịt nạc cũng rất hữu hiệu. Hạt mít bóc vỏ, thịt nạc thái miếng vừa ăn, sau đó đem cả hai hầm lên và ăn hết trong ngày.

Món ăn vừa bổ dưỡng vừa tăng thêm lượng sữa lại giúp khí huyết lưu thông rất tốt cho sức khỏe.

4.Chữa mất sữa bằng sản phẩm cao chè vằng

Một trong những phương pháp chữa mất sữa được chị em yêu thích chính là sản phẩm cao chè vằng. Cao chè vằng từ xa xưa đã được chị em lựa chọn là phương pháp dân gian chữa mất sữa hiệu quả mà an toàn.

Trên đây là một số món ăn chữa mất sữa mẹ vừa hiệu quả vừa an toàn. Hi vọng các bạn sẽ có nguồn sữa dồi dào để chăm sóc bé yêu khỏe mạnh.

Share this post