Ăn bưởi khi mang thai

ăn bưởi khi mang thai

Ăn bưởi khi mang thai

Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai là một chủ đề quan tâm hàng đầu. Không những chỉ nuôi dưỡng cho mẹ bầu không mà bây giờ phải cần bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho cả thai nhi trong bụng. Có nhiều loại hoa quả, thực phẩm chị em cũng nên tìm hiểu rõ ràng các nguồn thông tin có nên ăn không. Trong số đó có bưởi, không thể phủ nhận được nguồn vitamin C mà bưởi mang lại đối với cơ thể chúng ta, tuy nhiên với bà bầu thì như thế nào xin mời bạn đọc xem bài viết ăn bưởi khi mang thai dưới đây.

ăn bưởi khi mang thai

Bưởi là một trái cây thuộc họ cam quýt rất quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày. Bưởi là một loại quả giàu vitamin C giúp cải thiện sức đề kháng cho cơ thể, chống lại hen suyễn và một số bệnh khác. Ngoài ra với chị em phụ nữ bưởi có tác dụng giữ dáng, làm đẹp da.Với phụ nữ ăn bưởi khi mang thai thì có tốt không, công dụng ra sao?

Với bà bầu, bưởi giống như người bạn thân vậy, bởi những công dụng sau đây:

– Chống buồn nôn, ốm nghén. Vỏ bưởi dùng để đun lên làm nước uống để chữa ốm nghén rất tốt. Bưởi có tính mát, chữa chứng tiết nước bọt và thèm ăn do vậy rất có ích để chống lại những cơn thèm ăn đồ ngọt, chua, cay… của chị em.

– Chống táo bón. Chắc hẳn chị em mang bầu thường kêu ca về táo bón. Bưởi chính là một giải pháp tuyệt vời mà ít ai biết. Vitamin C trong bưởi rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn, mỗi ngày mẹ bầu nên ăn một đến hai múi bưởi mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc táo bón.

– Trị rụng tóc ở bà bầu. Vỏ bưởi rất tốt cho những ai thường xuyên bị rụng tóc khi mang bầu. Đun vỏ bưởi với nước để gội hàng tuần bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng. Ngoài ra chị em có thể mua tinh dầu bưởi và bôi trực tiếp lên tóc cho tóc thêm bóng mượt.

ăn bưởi khi mang thai

Trên đây là một số tác dụng vô cùng có ích cho chị em ăn bưởi khi mang thai. Chúc chị em có sức khỏe để chào đón em bé trong sự hạnh phúc!

Share this post