Ăn bắp cải mất sữa

Ăn bắp cải mất sữa

Như chúng ta đã biết, lá bắp cải vốn “nổi tiếng” vì khả năng giảm bớt căng vú. Dân gian vẫn truyền nhau mẹo đắp lá bắp cải lên ngực khi bị tắc tia sữa có thể giúp thông sữa, giảm căng tức ngực và đau. Tuy nhiên, các mẹ không nên lạm dụng bắp cải. Chỉ nên đắp lá bắp cải một đến hai lần một ngày. Nếu lạm dụng, bắp cải có thể làm giảm lượng sữa của mẹ. Các loại kem bôi được làm từ chiết xuất từ bắp cải cũng có tác dụng tương tự như trên.

ăn bắp cải mất sữa

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra ăn bắp cải mất sữa. Theo khoa học hiện đại, bắp cải chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt, carotene, protein, carbohydrate, vitamin và một lượng lớn chất xơ. Những chất trên có vai trò quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh. Hơn thế nữa, các nhà dinh dưỡng thấy rằng, hàm lượng vitamin của bắp cải cao, thậm chí cao hơn so với cam. Thêm vào đó, bắp cải còn chứa chất chống oxy hóa như vitamin E, vitamin A. Đây là những chất giúp thúc đẩy việc tái tạo tế bào mới cho cơ thể, điều này cũng có nghĩa làm giảm thiểu nguy cơ ung thư cho mọi người.

Theo Đông Y, bắp cải có vị ngọt tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, giải độc… Theo kinh nghiệm của các ông bà ta để lại, bắp cải còn giúp cải thiện tình trạng căng tức vú và tắc tuyến sữa bằng cách đắp lá bắp cải lên ngực. Tuy nhiên, do có tính hàn nên khi sử dụng nhiều các mẹ dễ bị lạnh bụng, đau bụng gây ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Điều này có thể là một trong những nguyên nhân mà các mẹ cho rằng ăn bắp cải mất sữa.

ăn bắp cải mất sữa

Đối với loại thực phẩm nào cũng vậy, mẹ nên tìm hiểu kỹ trước khi ăn, nếu ăn thì hãy ăn thật từ từ, từng chút một và theo dõi xem bé có bị ảnh hưởng gì không, nếu có các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa thì mẹ nên loại bỏ loại thực phẩm đó ra khỏi thực đơn của mình. Các mẹ cũng không nên kiêng khem quá chặt chẽ vì phải có một nguồn dinh dưỡng ổn định thì mới có đủ sữa cho bé bú và bé mới có thể phát triển khỏe mạnh.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo về ăn bắp cải mất sữa, hy vọng có những thông tin hữu ích cho các mẹ để có sức khỏe tốt nhất trong thời gian nuôi con bú.

Share this post