Ăn nấm tốt cho mẹ và bé

ăn nấm tốt cho mẹ và bé

Ăn nấm tốt cho mẹ và bé

Nấm là một trong những món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra ăn nấm tốt cho mẹ và bé nữa, chính vì vậy ngày nay rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh, đang trong thời kỳ chăm sóc bé rất ưa chế biến thức ăn với nấm. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số công dụng tại sao ăn nấm tốt cho mẹ và bé nhé.

1. Tốt cho hệ miễn dịch của bé

Trong nấm có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất, rất tốt cho hệ miễn dịch của bé. Đặc biệt, vitamin B trong nấm sẽ giúp cơ thể bé trao đổi chất tốt hơn, chuyển hóa năng lượng dễ hơn. Các chất chứa trong nấm còn kháng virus bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Các mẹ có thể nấu cháo với nấm cho bé ăn vô cùng bổ.

ăn nấm tốt cho mẹ và bé

2. Tốt cho sự phát triển xương của trẻ

Trong nấm giàu vitamin D, đây là loại thực phẩm có chứa vitamin D tự nhiên, có vai trò giúp xương trẻ luôn chắc khỏe, và phát triển tốt hơn. Trong cơ thể vitamin D có vai trò hấp thu và chuyển hóa canxi chính vì vậy, bé ăn nấm sẽ giúp xương chắc khỏe và mau lớn.

ăn nấm tốt cho mẹ và bé

3. Bảo vệ hệ tim mạch

Đối với phụ nữ sau sinh và trong thời kỳ nuôi con thì nấm giúp bảo vệ hệ tim mạch, lưu thông máu dễ dàng hơn, phòng tránh các bệnh về cao huyết áp. Làm giảm nguy cơ bị tiểu đường, tăng mỡ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

ăn nấm tốt cho mẹ và bé

4. Cung cấp năng lượng

Đối với phụ nữ sau sinh, cần ăn nhiều hơn chất đạm để có sữa cho em bé bú, nấm là một sản phẩm giàu protein, nên cung cấp được nhiều chất đạm cho mẹ. Do đó có thể ăn nấm để thay đổi chế độ ăn hàng ngày thay vì quay vòng thịt, trứng, sữa. Nấm có chứa nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng nên cũng giúp tăng sự chuyển hóa cho cơ thể.

Ăn nấm tốt cho mẹ và bé rất nhiều, tại sao lại không đưa nấm vào khẩu phần ăn cơ chứ. Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn đọc những công dụng của nấm và chúc bạn áp dụng thành công.

Share this post