9 tháng mang thai ra sao

9 tháng mang thai ra sao

Thật khó để diễn tả hết 9 tháng mang thai ra sao qua một bài viết ngắn. Tuy nhiên cũng không thể là không cần đến. Bài viết tổng hợp dưới đây sẽ giúp chị em hình dung rõ hơn 9 tháng mang thai ra sao để trang bị đầy đủ kiến thức cho hành trình chào đón bé ra đời nhé.

1. 3 tháng đầu thai kỳ

Để được dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng cho thai nhi thì chủ yếu giai đoạn thai kỳ thường chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu là 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối.

Với 3 tháng đầu người mẹ có nhiều sự thay đổi nhất về hình dáng bên ngoài lẫn cơ thể bên trong. Đây cũng là giai đoạn tâm lý thay đổi khá nhiều bởi, thời kỳ bắt đầu mang thai lượng hooc-môn tăng rất nhanh, các triệu chứng đi kèm với nó như buồn nôn, nổi mụn, cơ thể thường xuyên mệt mỏi. Cũng trong giai đoạn này người vợ cần được sự động viên rất nhiều từ người chồng nhất bởi vì sự yêu thương chia sẻ bây giờ sẽ phải san sẻ cho người con trong bụng. Dinh dưỡng cũng là một vấn đề chú ý, trong giai đoạn này người mẹ cần biết cung cấp những loại vitamin, chất dinh dưỡng nào để ngăn ngừa các biến chứng để lại cho thai nhi.

9 tháng mang thai ra sao

2. 3 tháng giữa thai kỳ

Giai đoạn nào cũng quan trọng và cũng cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Ở thời kỳ này, thai nhi bắt đầu có sự biến đổi nhiều nhất, bé bắt đầu hình thành bộ phận cơ thể rõ ràng, bé có thể chuyển động trong bụng mẹ. Nếu được cho nghe nhạc và tập một số bài tập cho thai nhi sẽ rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ sau này.

3. 3 tháng cuối thai kỳ

Mang nặng nhiều tháng, đến những tháng cuối thì người mẹ lại phải chú ý thật nhiều đến vận động, các bài tập để có được sự thoải mái tốt nhất cho cuộc lâm bồn. Cùng với đó là chất dinh dưỡng, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến những loại thực phẩm ăn và nên tránh để bảo vệ thai nhi hoàn toàn.

9 tháng mang thai ra sao

Trên đây là bài viết tổng hợp về 9 tháng mang thai ra sao ở phụ nữ. Chúc chị em luôn khỏe!

Share this post