9 tháng mang thai có kinh nguyệt không?

9 tháng mang thai có kinh nguyệt không

9 tháng mang thai có kinh nguyệt không?

Mang thai lần đầu chắc hẳn nhiều chị em cảm thấy bỡ ngỡ, có quá nhiều câu hỏi muốn đi tìm câu trả lời mà không biết đến đâu, hỏi ai. Câu hỏi có lẽ được nhiều người tìm kiếm nhất là 9 tháng mang thai có kinh nguyệt không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đi trả lời cho bạn đọc.

9 tháng mang thai có kinh nguyệt không

1. 9 tháng mang thai có kinh nguyệt không ?

Kinh nguyệt không có cũng sợ mà có cũng lo, chính vì vậy khi mang thai lần đầu chị em trở nên lo lắng hoang mang không hiểu tại sao lại không có nữa, có bị bệnh gì không. Câu trả lời cho vấn đề trên chính là khi mang thai không có kinh nguyệt. Có hiện tượng ra máu như hành kinh nhưng lại không thường xuyên và không nhiều như hành kinh, đây là do hợp tử đang làm tổ để bám vào thành tử cung. Chính vì hiện tượng này nhiều chị em cứ nghĩ mang thai sẽ vẫn có hành kinh thông thường.

Đây cũng là một dấu hiệu để cho biết trong thời kỳ mang thai bạn có dấu hiệu hay nguy cơ bị các bệnh về thai nghén hay không khi máu chảy âm đạo bất thường kèm theo những mùi khó chịu.

9 tháng mang thai có kinh nguyệt không

2. Ra máu âm đạo bất thường cảnh báo bệnh

Máu ra âm đạo trong khi mang thai không phải bình thường mà nó là bất thường. Bạn cần chú ý nhất là giai đoạn 3 tháng đầu và những tháng cuối thai kỳ nếu hiện tượng chảy máu âm đạo cùng với một số triệu chứng bất thường khác như đau bụng, tiểu ít, chóng mặt, máu âm đạo màu sắc không bình thường, co rút mạnh… thì chị em nên chú ý và đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và chữa trị. Hiện nay có rất nhiều bệnh như ung thư tử cung, u nang buồng trứng hay u xơ, đa ối… mà dấu hiệu chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu sớm để nghi ngờ và chẩn đoán ra bệnh. Chính vì vậy chị em cần cẩn trọng khi ra máu âm đạo bất thường.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc hy vọng giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi 9 tháng mang thai có kinh nguyệt không? Chúc chị em luôn khỏe!

Share this post