8 tháng mang thai mẹ cần chú ý những thực phẩm gì?

8 tháng mang thai

8 tháng mang thai mẹ cần chú ý những thực phẩm gì?

Dinh dưỡng cho bà bầu 8 tháng mang thai vô cùng quan trọng. Chuẩn bị bước vào giai đoạn vượt cạn đón bé chào đời, các mẹ bầu cần cẩn thận quan tâm đến chế độ dinh dưỡng bởi nếu ăn phải thực phẩm gây chảy máu sẽ rất nguy hiểm khiến quá trình chuyển dạ sinh con ảnh hưởng đến tính mạng. Bài viết dưới đây xin được đề cập đến một số thực phẩm mà 8 tháng mang thai mẹ bầu cần lưu ý.

8 tháng mang thai

1. Các chất kích thích

Một số đồ uống chứa nhiều chất kích thích như cà phê, rượu, bia sẽ khiến chị em phụ nữ dễ bị ảnh hưởng và đặc biệt là càng không tốt cho thai nhi, dễ bị mắc bệnh sau khi sinh ra, hệ miễn dịch của mẹ và bé kém hơn rất nhiều. Khói thuốc thụ động cũng là một trong những nhân tố gây dị tật bẩm sinh thai nhi, mắc các bệnh về phát triển trí tuệ, chính vì vậy nếu có người thân hút thuốc lá thì bạn nên khuyên tạm dừng hoặc không đứng gần khi họ đang hút.

2. Đồ ăn tái sống

Trong đồ ăn tái sống  chứa nhiều chất gây co bóp tử cung khiến mẹ bầu dễ bị sẩy thai, ngoài ra vấn đề vệ sinh của đồ tái sống không được đảm bảo, chưa qua nấu chín sẽ có nhiều vi khuẩn bẩn gây hại cho cơ thể mẹ và thai nhi.

3. Hải sản hàm lượng thủy ngân cao

Có nhiều chị em muốn cung cấp nhiều hải sản để có giàu vitamin D, khoáng chất khác giúp cho trẻ phát triển trí tuệ. Thế nhưng bạn phải lưu ý và tìm hiểu kỹ những loại hải sản nào chứa hay không chứa, ít hay nhiều thủy ngân để đảm bảo sức khỏe cả mẹ và con nhé.

4. Chè Vằng

Đây là loại thức uống hiện nay được nhiều chị em phụ nữ biết đến, nhất là sau sinh lợi sữa, giảm cân, đẹp da, giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì đây là một trong những loại thức uống không tốt, vì trong chè Vằng có chứa chất gây co bóp tử cung làm chảy máu, sẩy thai vô cùng nguy hiểm.

8 tháng mang thai

Trên đây là một số loại thực phẩm chị em nên tránh không những 8 tháng mang thai mà còn trong suốt giai đoạn thai kỳ. Chúc chị em “vượt cạn” thành công!

Share this post