6 dấu hiệu mang thai

6 dấu hiệu mang thai

Mang thai và sinh con là điều thiêng liêng, tuyệt vời nhất của mỗi người phụ nữ. Với những người phụ nữ cơ thể nhạy cảm sau một thời gian quan hệ là đã có những biểu hiện mang thai. Dưới đây là 6 dấu hiệu mang thai thường thấy ở chị em.

Chậm kinh

Chậm kinh là một trong những biểu hiện rõ nhất của việc mang thai. Sau chậm kinh từ 7 đến 10 ngày việc chị em dùng que thử thai hay siêu âm nước tiểu sẽ cho kết quả có thai chính xác lên đến hơn 90%.

Đau lưng

Khi mang thai, tử cung phát triển để tiếp nhận bào thai. Lúc này cơ bụng của mẹ trở nên lỏng lẻo hơn và gia tăng gánh nặng cho lưng. Lưng như bị còng xuống do bụng bầu kéo xuống. Vì thế mà chị em cảm thấy đau lưng thường xuyên và kéo dài.

Mệt mỏi

dau-hieu-mang-thai

Mệt mỏi là một trong 6 dấu hiệu mang thai. Do lúc này sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến chị em chưa kịp thích nghi, kèm theo đó nhịp tim phải đập nhanh hơn và gia tăng hoạt động để cung cấp oxy và các dưỡng chất nuôi thai nhi. Vì vậy chị em thường có cảm giác mệt mỏi, mệt lả đột ngột mà không làm việc gì quá sức cả.

Dương tính với que thử thai

Một trong những phương pháp kiểm tra dấu hiệu mang thai rõ nhất chính là sử dụng que thử thai. Nếu que thử thai xuất hiện hai vạch hoặc báo dương tính, tức là hiện lên dấu + thì khả năng có thai chính xác tới hơn 90%.

Nôn và buồn nôn

Nếu tự nhiên chị em cảm thấy thường xuyên cảm thấy buồn nôn và nôn mà không thay đổi gì về chế độ ăn uống hay sinh hoạt thì đây là một trong 6 dấu hiệu mang thai dễ thấy ở mọi phụ nữ.

dau-hieu-nhan-biet-co-thai-2

Gia tăng thân nhiệt

Khi mang thai, cơ thể chị em thường có biểu hiện là thân nhiệt gia tăng. Nếu thân nhiệt chị em luôn ở mức cao hơn bình thường và thấy xuất hiện rôm sảy thì có thể chị em đang mang thai.

Trên đây là 6 dấu hiệu mang thai thường dễ phát hiện nhất ở mọi phụ nữ. Việc phát hiện có thai sớm giúp chị em có chế độ chăm sóc bản thân và thai nhi một cách tốt nhất.

Share this post