5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg?

5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg?

5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Bởi giai đoạn 5 tháng đầu mang thai là một mốc quan trọng cho thấy sự phát triển của thai nhi.

Tăng cân khi mang thai giúp thai nhi phát triển

Tăng cân khi mang thai là một trong những thước đo đánh dấu sự phát triển của thai nhi. Sức khỏe cũng như trọng lượng của thai nhi phụ thuộc vào việc tăng cân của mẹ. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh thì bé cần lấy năng lượng từ mẹ, do đó đòi hỏi mẹ bầu phải nạp đầy đủ các dưỡng chất vừa giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh vừa giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tăng trọng lượng. Tuy nhiên việc ít tăng cân hay tăng cân quá nhiều cũng không hoàn toàn tốt cho sự phát triển cũng như sức khỏe của thai nhi.

mang-thai-thang-thu-5-nen-an-gi

Vì vậy mà nhiều chị em thắc mắc 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg là vừa chính vì lý do đó?

5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu cân?

Việc tăng cân của mẹ bầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, cơ địa, công việc, chế độ nghỉ ngơi, lối sống…Tuy nhiên theo chỉ tiêu thì cả quá trình mang thai mẹ bầu tăng trong khoảng 9 đến 12kg là vừa. Trong đó được phân ra các mốc quan trọng như sau:

-3 tháng đầu, mẹ bầu tăng khoảng từ 1 đến 2kg.

-3 tháng giữa, mẹ bầu tăng khoảng từ 5 đến 6kg.

-3 tháng cuối mẹ bầu tăng khoảng từ 4 đến 5kg.

Từ đó mẹ khi mang bầu tháng từ 5 mẹ bầu tăng khoảng 2 đến 3 kg là vừa.

tang-can-khi-mang-thai

Giải pháp nào cho sự tăng cân hợp lý ở mẹ bầu

Mẹ bầu tăng cân khoa học và hợp lý mới đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh, toàn diện cho thai nhi. Để đạt được điều này, mẹ bầu cần bổ sung thêm 300 calo mỗi ngày bằng cách cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Như vậy qua đây ta đã có câu trả lời cho thắc mắc 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu kg rồi đó. Hi vọng các chị em sẽ đạt được mức tăng cân hợp lý nhất để giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh, tốt nhất.

Share this post