5 dấu hiệu mang thai

5 dấu hiệu mang thai

Nhiều chị em băn khoăn không biết có những dấu hiệu nào cho thấy chị em đã mang thai, để từ đó có chế độ chăm sóc tốt càng sớm càng tốt. Dưới đây là 5 dấu hiệu mang thai giúp chị em phát hiện sớm được việc mình có thai hay không, hãy cùng tham khảo nhé.

Chuột rút

Sau 1 đến 2 tuần mang thai, chị em sẽ thấy dấu hiệu chuột rút thường xuyên xuất hiện. Bởi do sự co cơ, co giãn tử cung và sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến tình trạng này.

Thay đổi tâm trạng

DAU DAU4

Do việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cùng với việc hình thành bào thai nên chị em thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Từ đó sinh ra tâm trạng thất thường, chỉ cần một tác động nhẹ hay một yếu tố từ người khác cũng khiến chị em đang vui trở nên cáu gắt, buồn bực hay giận dỗi. Khi mang thai chị em thường rất dễ tủi thân và nhạy cảm.

Thay đổi khẩu vị ăn

them-an-co-phai-la-dau-hieu-mang-thai-hay-khong2

Thay đổi khẩu vị ăn là một trong 5 dấu hiệu mang thai dễ thấy ở mọi chị em chỉ sau một đến hai tuần mang thai. Những món yêu thích trước đây giờ đây chị em cảm thấy sợ hãi và ngán ngẩm khi nghĩ tới. Ngược lại những món ăn trước đây không bao giờ chị em đụng đũa tới thì khi mang thai lại ăn rất ngon miệng. Cùng với đó cảm giác thèm ăn luôn thường trực ở mỗi chị em.

Ngực căng và đau tức

Ngực căng và đau tức cũng là một trong 5 dấu hiệu mang thai sớm nhất. Khi mang thai nội tiết tố thay đổi cùng với việc bầu sữa phát triển. Chính vì thế chị em sẽ thấy ngực căng, to hơn và có cảm giác đau tức. Đôi khi chỉ cần chạm nhẹ chị em cũng cảm thấy đau. Kèm theo đó núm vú sẫm hơn và các tĩnh mạch ở ngực cũng nổi lên rõ rệt.

Khó thở

Do việc mang thai bào thai dần hình thành to hơn nên chèn ép các dây thần kinh. Cùng với đó nhịp tim và nhiều cơ quan khác trong cơ thể tăn cường hoạt động để đảm bảo cung cấp đầy đủ oxy và các dưỡng chất nuôi thai nhi. Chính vì vậy đôi khi chị em cảm thấy khó thở là vì thế.

Share this post