10 tháng mang thai và những điều cần tránh

10 tháng mang thai và những điều cần tránh

10 tháng mang thai là cả một quá trình dài để chị em trang bị những kiến thức cũng như kinh nghiệm để chào đón bé yêu ra đời. Dưới đây là những điều chị em cần biết trong suốt quá trình mang thai.

Không hút thuốc lá khi mang thai

Hút thuốc lá hay tiếp xúc với môi trường có khói thuốc khi mang thai dễ gây dị tật ở thai nhi cũng như dễ xảy ra tình trạng sinh non hay sảy thai. Chính vì vậy trong suốt thai kỳ, chị em hãy nói không với thuốc lá và tránh xa khói thuốc.

Tránh những thực phẩm gây hại đến thai nhi

Dinh dưỡng trong quá trình mang thai là rất quan trọng. Bên cạnh những thực phẩm có lợi cho chị em cũng như tốt cho sự phát triển của thai nhi thì cũng có những thực phẩm gây hại đến bé yêu. Vì vậy chị em cần tránh xa những thực phẩm như thức ăn tái sống, đồ uống không tiệt trùng, đồ ăn nhanh, đồ cay nóng,…

thuc-an-kieng-khi-mang-thai-danh-cho-ba-bau-4

Rượu bia, các đồ uống có ga, các chất kích thích dễ gây ảnh hưởng đến não bộ và sự phát triển tư duy của trẻ. Chính vì vậy chị em cần tránh xa các thức uống này.

Tránh đi giày cao gót

10 tháng mang thai chị em cần tránh đi giày cao gót ngay cả khi thai nhi vẫn còn nhỏ. Bởi đi giày cao gót không những khiến chị em cảm thấy đau nhức chân mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu chẳng may bị ngã, gãy gót giày…sẽ gây ra những hậu quả khó lường như sảy thai, động thai, thậm chí là sinh non, tử vong…

Su-phat-trien-cua-bao-thai-khi-mang-thai-thang-dau21

Quan hệ tình dục an toàn khi mang thai

Việc quan hệ tình dục trong 10 tháng mang thai cần hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng. Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ vợ chồng nên kiêng chuyện quan hệ để đảm bảo an toàn cho thai nhi cũng như sự phát triển khỏe mạnh của bé yêu.

Trên đây là những vấn đề chị em cần tránh trong quá trình 10 tháng mang thai để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh. Chúc chị em luôn có sức khỏe tốt.

Share this post